Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội  0901-844-885

Hồ Chí Minh 0938-034-089

Các tiết học chính thức mỗi ngày tại trại hè CPI 2019

Xin chào mọi người, chúng mình là Phil Juniors!

bao-cao-tiet-hoc-cpi-1 Lớp học tại CPI

Mục đích của việc tham gia trại hè tiếng Anh là gì? Chắc chắn sẽ có rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi trên, nhưng mục tiêu chính của các bậc cha mẹ khi cho con tham gia trại hè của CPI chính là phát triển kỹ năng tiếng Anh.

Hiểu được điều đó, CPI đã mang lại các tiết học theo hình thức 1 kèm 1 với giáo viên Philippines, hiệu quả cao cho từng em nhỏ. Bên cạnh đó, các em còn có những lớp học nhóm, mỗi nhóm chỉ từ 4 – 5 bạn, các lớp học nghệ thuật và những hoạt động thể thao khác. Có thể nói, nhà trường rất cân bằng giữa học và chơi để các em không bao giờ cảm thấy áp lực, nhàm chán.

Nhìn chung, mỗi ngày, các em đều có 5 tiết học 1:1 chuyên sâu. Các lớp học này tập trung vào các kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết và phát âm. Mỗi lớp học sẽ được phụ trách bởi những giáo viên khác nhau và giáo trình cũng khác nhau tùy vào trình độ đầu vào của các em. Sau mỗi tuần, giáo viên sẽ có đánh giá và điều chỉnh chương trình học sao cho phù hợp nhất.

thoi-khoa-bieu-he-cpi-2019 Thời khóa biểu hè CPI

Về lớp Speaking: Các em sẽ được học từ vựng và mẫu câu mới cùng các giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy cho trẻ em vì vậy dù có bị hạn chế về ngôn ngữ, các em vẫn sẽ không gặp khó khăn khi nghe cô giảng bài. Cô sẽ viết lên bảng những từ mới xuất hiện trong bài học và giải thích cho học viên bằng hình ảnh, ví dụ sinh động…

Sau khi nắm được từ mới, giáo viên hướng dẫn học viên thực hành đối thoại bằng cách nhập vai. Trong lúc đó, giáo viên sẽ điều chỉnh phát âm, nhấn âm…Và đưa ra những mẫu câu hộ thoại mang tính ứng dụng cao có thể sử dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Đối với học viên có trình độ cao, giáo viên sẽ đưa ra chủ đề thảo luận hoặc nhập vai. Đối với học viên trình độ thấp hơn, đa số sẽ là giáo viên hỏi, học viên trả lời.

Trong mọi câu hỏi, học viên bắt buộc đưa ra ý kiến của mình dù có khi là rất ngắn. Nếu học viên không thể trả lời, giáo viên sẽ hướng dẫn từng chút để học viên hoàn thiện câu trả lời.

bao-cao-he-lop-hoc-1-1cpi

Về lớp Writing: Giáo viên sẽ hướng dẫn các em viết về những chủ đề khác nhau, thông qua đó các em sẽ được rèn luyện từng cấu trức ngữ pháp. Giáo viên viết lên bảng những từ vựng liên quan đến chủ đề này và học viên có nhiệm vụ nộp lại bài viết trong hoặc sau tiết học. Giáo viên kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp… và hướng dẫn học viên cách khắc phục cũng như mở rộng cho bài viết. Cuối cùng, các em sẽ chép lại bài đúng để ghi nhớ những lỗi sai của mình.

Về lớp Reading: Các em sẽ được học theo các bài đọc trong giáo trình. Tùy theo trình độ mà từ vựng trong đó sẽ khác nhau. Đầu tiên, học viên đọc thành tiếng một lần trước. Sau đó, giáo viên sẽ viết lên bảng những từ khó đọc mà học viên mắc lỗi phát âm hoặc không hiểu nghĩa… Giáo viên giải thích từng từ và sửa lỗi phát âm cẩn thận cho các em cũng như các quy tắc về ngữ điệu, nguyên âm, phụ âm trong mỗi từ…

Các em được đề nghị đọc to một lần nữa các đoạn văn. Cuối cùng, giáo viên sẽ đặt các câu hỏi để học viên trả lời nhằm kiểm tra mức độ hiểu bài.

bao-cao-lop-11-2

Về lớp Listening: Các em sẽ đọc yêu cầu của bài, sau đó được nghe lần đầu và trả lời các câu hỏi trong bài. Giáo viên sẽ kiểm tra đáp án của các em. Trong trường hợp các em chưa nghe được, các em sẽ được giáo viên cho nghe một lần nữa, và dừng lại những chỗ cần bổ sung.

Về lớp Pronunciation: Lớp học này tương tự với lớp Speaking và lớp Reading nhưng xoáy sâu vào khả năng phát âm. Giáo viên cũng sẽ chỉnh sửa từng lỗi sai trong quá trình học.

Qua những tiết học 1 kèm 1 như vậy, các em sẽ phát triển các kỹ năng tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng. Một số bạn nhỏ chia sẻ với các cô quản lý là học nhiều quá, nhưng cũng một phần là do các em chưa quen, nên hi vọng các bố mẹ có thể động viên và cổ vũ tinh thần của các bạn. Sau khi quen với nhịp học rồi thì mọi thứ sẽ trở nên thoải mái hơn.

Học 1:1 là thế mạnh của các trường Anh ngữ ở Philippines, trong đó có CPI. Chắc chắn rằng hình thức học này sẽ mang lại hiệu quả gấp nhiều lần so với học nhóm. Thật là một lựa chọn đúng đắn cho con yêu đúng không ạ.

Xin cảm ơn các bạn và quý phụ huynh đã theo dõi bài viết này của Phil Juniors. Xin hẹn gặp lại vào bài tiếp theo!

Tham khảo thêm: Du học hè Philippines 2020

 

 

Theo dõi Phil Juniors và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube