Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội  0901-844-885

Hồ Chí Minh 0938-034-089

Cảm nhận của quản lý học viên về trại hè HELP Longlong

Hi mọi người, mình là Kristen và mình đang là quản lý học viên tại cơ sở HELP Long Long

Ở HELP ngoài chương trình dành cho các bạn team Regular thì trại hè tiếng Anh là một trong những chương trình thường niên của HELP và được các bạn quốc tế đánh giá khá cao. Chương trình thường diễn ra trong hai tháng từ đầu tháng 6 đến đầu tháng 8, tuy thời gian không quá dài nhưng cũng đủ cho các bạn trải nghiệm và chứng mình cho các bậc phụ huynh thấy rằng: “Các con đã lớn, đã có thể tự lập với cuộc sống của mình ở một đất nước khác mà không có sự che chở và bao bọc của bố mẹ”.

Bản thân mình đã gắn bó với trường một thời gian tuy không dài nhưng cũng đủ cho mình biết bao kỉ niệm đẹp. Đặc biệt là trại hè, đó là khoảng thời gian đáng nhớ nhất khi làm việc ở đây.

Ngày đầu tiên khi nhóm trại hè đến, mình vẫn còn nhớ rõ trên khuôn mặt các bạn sự mệt mỏi khi phải di chuyển một quãng đường dài về trường nhưng thêm vào đó là sự háo hức khi đến một môi trường mới và quen được rất nhiều bạn mới. Các bạn rất nhanh nhẹn di chuyển về phòng và bắt đầu nghe hướng dẫn từ các anh chị quản lý.

cam-nhan-quan-ly-ve-trai-he-help-longlong-1

Lịch trình hàng ngày học viên sẽ bắt đầu một ngày học tập từ 6:30 sáng với hoạt động tập thể dục và kết thúc vào 22:00 với hoạt động họp mặt để phản hồi thông tin và nhận các đánh giá về thái độ học tập và kỉ luật trong ngày. Ngoài ra, cuối ngày các bạn sẽ phải thực hiện việc viết nhật kí, với những chủ đề đa dạng được đưa ra, gần gũi với những kỉ niệm đã có của học viên. Bài viết sẽ được chấm và sửa lỗi tỉ mỉ giúp học viên nhận ra lỗi sai.

Khác với các bạn team Regular thì team Junior sẽ được giám sát chặt chẽ hơn. Các bạn sẽ bị thu hết các thiết bị điện tử và tiền cá nhân, chỉ cuối tuần mới được sử dụng từ một đến hai tiếng để tránh việc các bạn không tập trung học hành, ngủ trễ hoặc những mất mát không đáng có. Bên cạnh đó, học viên còn có những lớp học thể dục và ngoại khoá khác nhau như BBQ party, đi siêu thị SM, horse riding hay Camp John Hay để làm dịu nhẹ những căng thẳng sau những giờ học dài trên lớp với sự giám sát của giáo viên và quản lý.

cam-nhan-quan-ly-ve-trai-he-help-longlong-4

Bản thân mình từ trước đến nay chưa từng quản lý nhiều học viên nhỏ tuổi đến vậy. Đó cũng là một thách thức và trải nghiệm cho mình khi mà những ngày đầu tiên đến có những bạn thích nghi rất nhanh với sự thay đổi nhưng có những bạn còn khá rụt rè và cảm thấy nhớ nhà. Thỉnh thoảng còn chống đối lại quy định của trường cũng như các anh chị quản lý nhưng rồi chính sự tận tâm chăm sóc và nhiệt tình của các thầy cô và quản lý, các bạn đã dần dần thay đổi và hòa nhập với các bạn cùng trang lứa và không còn vi phạm luật lệ như trước nữa. Mình cũng như các bạn quản lý khác đã phải lên lịch trình trước khi các bạn sang học một tháng bởi mình hiểu việc chăm sóc và quản lý các bạn không phải là chuyện dễ dàng và việc các bậc phụ huynh đầu tư cho con trẻ của mình sang một môi trường thì cũng sẽ có những nỗi lo mà mình hiểu được.

cam-nhan-quan-ly-ve-trai-he-help-longlong-2

Hàng ngày, mình và các bạn quản lý sẽ chụp lại khoảnh khắc học hành, ăn uống cũng như vui chơi của từng bạn và nếu có bạn nào vi phạm nội quy thì cuối ngày sẽ báo cáo cho gia đình. Điều mà mình cực kì ấn tượng là tuy còn nhỏ tuổi nhưng lực học và năng khiếu của các bạn lại vô cùng giỏi, có những bạn đã đạt 6.5 Official IELTS và tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ khi có dịp được ra ngoài chơi. Hai tháng qua đi, không phải là thời gian dài đủ để học hết các kiến thức mà các em cần nhưng trải nghiệm trong suốt quãng thời gian đó mới là đáng quý.

Có em từng tâm sự với mình rằng, ở nhà em được bố mẹ chiều, việc học hành hay ăn uống luôn để bố mẹ phải nhắc nhở, kèm cặp, không thích ăn cơm nhà thì chỉ cần làm nũng bố mẹ rồi xin tiền ra ngoài ăn rồi cả ngày ôm lấy cái điện thoại chơi nhưng từ ngày sang đây em tự giác hẳn lên. Sáng đúng giờ dậy tập thể dục, ăn sáng rồi xách cặp đi học, điện thoại không được dùng nên tối đi ngủ rất đúng giờ. Em còn được quen rất nhiều bạn bè Việt Nam và quốc tế, học hỏi được rất nhiều từ văn hóa của các bạn.

cam-nhan-quan-ly-ve-trai-he-help-longlong-2

Ngày làm lễ tốt nghiệp đã có rất nhiều bạn học viên thể hiện năng khiếu của mình bằng bài thuyết trình, hát tiếng anh hay nhảy hiện đại. Tất cả đều được các bạn chuẩn bị khá chu đáo và cẩn thận. Những giọt nước mắt buồn vui khi sắp phải xa mái trường HELP và ngày hôm đó mình cũng nhận ra rằng các bạn đã thực sự trưởng thành. Trường thành từ trong suy nghĩ cũng như so với ngày đầu mới bước chân đến đây.

Một lần nữa anh chị quản lý cũng như thầy cô giáo tại HELP chúc các em học tập tốt, và sớm hoàn thành giấc mơ mà bố mẹ và các em đã đặt ra. Hẹn các em vào mùa trại hè năm sau.

Theo dõi Phil Juniors và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube