Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội  0901-844-885

Hồ Chí Minh 0938-034-089

[Góc ký sự] Ngày thứ 7 tuyệt vời tại thành phố CEBU!

Xin chào, chúng tôi là PHIL JUNIORS,

Sau một tuần miệt mài với lịch học dày đặc từ 8h:00 sáng tới 21h:15 tối cùng các tiết Tiếng Anh nâng cao trình độ nghe, nói, đọc, viết thì thứ 7 là ngày cuối tuần, các em nhỏ được gác lại việc học, hoà mình trong chuyến dã ngoại được nhà trường sắp xếp.

Thứ 7 tuần này, cả đoàn được đi tham quan những địa điểm nổi tiếng tại thành phố xinh đẹp Cebu. Nào hãy cùng hưởng thụ sự sảng khoái này cùng với các bạn nhỏ trường CIEC nhé.

Dù không bị ai đánh thức nhưng là ngày đi chơi thế nên bạn nhỏ nào cũng chủ động thức giấc và nhanh nhẹn chuẩn bị, mặc đồng phục, chạy tới nhà ăn, tranh thủ làm bữa sáng no nê rồi chạy vèo lên xe “đi quẩy”… Let’s go!

Điểm đầu tiên chúng tôi được tới đó là nhà máy sản xuất xoài 7D nổi tiếng không chỉ tại hòn đảo Cebu mà vượt qua biên giới Philippines sang các nước khác trên thế giới. Các em nhỏ được nếm thử các loại xoài, dứa khô nguyên chất, được nhân viên nhà máy giới thiệu về lịch sử của nhà máy xoài 7D và quy trình khép kín, nghiêm ngặt  để ra được miếng xoài đạt chất lượng xuất khẩu.

thu-7-tau-cebu-1

Sau khi mặc những bộ quần áo giống các cô chú trong bộ phận sản xuất, cả đoàn được hướng dẫn xem dây chuyền thực tế mà các cô chú làm ra những miếng xoài chất lượng cao.  Khi nhìn thấy đôi bàn tay thoăn thoắt làm việc của các cô chú tương tác với máy móc mà thích quá trời luôn… Thực sự quá nhanh và quá chính xác các bạn ạ.

thu-7-tau-cebu-2

Kết thúc chuyến đi thực tế, ra khỏi bộ phận sản xuất, chúng tôi được dẫn tới gian trưng bày các sản phẩm về xoài…Ái chà, các em nhỏ còn được nếm thử rồi chọn mua các vị xoài làm quà cho gia đình nữa.  Một số bố mẹ bày tỏ, dường như đây là lần đầu các cô cậu biết mua quà về nhà đấy, có chút trưởng thành rồi, năm sau có lẽ bố mẹ sẽ cho đi tiếp đây ^^

thu-7-tau-cebu-3

Chào tạm biệt nhà máy xoài 7D, chúng tôi lên xe tới địa điểm mà các em nhỏ yêu thích chính là Jollibee. Phải nói ở Cebu có rất nhiều quán Jollibee cứ như độc quyền vậy.

Từ trên xe xuống bước vào quán thật mát lạnh…và …và …và …các bạn ơi mùi Hamburger hoà quyện với bơ thơm tuyệt… Các quản lý đã rất nhanh chóng đặt cho các em nào là bánh, nào là coca nè, khoai tây nữa…

Đủng đỉnh chén no say xong thì các em nhỏ còn được phát tiền tiêu vặt để mua kem chỉ 10 Peso mà thôi (khoảng 5,000 đồng). Phải nói kem ở đây ngon, sánh mịn hơn ở Việt Nam.  Nếu có dịp, các bạn nhớ ăn thử nhé.

thu-7-tau-cebu-4

Hành trình tiếp theo là đến Pháo đài Cổ San Pedro rất nổi tiếng của Cebu nằm ngay bên cạnh bến cảng và bên trong có lâu đài lâu đời nhất Philippines. Đây là pháo đài được những người Tây Ban Nha đầu tiên xây dựng để phòng thủ, chống lại người Hồi Giáo ở miền Nam Philippines.

thu-7-tau-cebu-5

Trong lâu đài San Pedro có một bảo tàng ghi dấu những lịch sử và hiện vật ở tầng 1 và tầng 2 về một thời người Tây Ban Nha cổ đại ở đây với kho tàng nghệ thuật về những chiếc thuyền.

Bây giờ đã dần về chiều, cả đoàn chúng tôi thả mình tạo dáng để lưu lại những bức ảnh kỷ niệm của ngày thứ 7 vui vẻ này.

Cười lên nào… Ngày mai là chủ nhật và chúng ta sẽ được tiếp tục khám phá Cebu đấy Let’s go~

thu-7-tau-cebu-6

Theo dõi Phil Juniors và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube