Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội  0901-844-885

Hồ Chí Minh 0938-034-089

Lịch trình một ngày học tập tại trại hè HELP Longlong

Xin chào, mình là Kristen đến từ cơ sở HELP Longlong.

Chắc hẳn du học Philippines đã không còn xa lạ gì đối với các bậc phụ huynh và các em nhỏ nữa. Những năm trở lại đây, tỷ lệ người Việt Nam qua đây học tiếng Anh đã tăng lên đáng kể và nhất là các chương trình trại hè tiếng Anh cũng rất được các phụ huynh quan tâm.

Mình là một trong những bạn may mắn được qua Philippines học tập và làm việc một thời gian dài, ngoài chăm sóc và quản lý các bạn người lớn thì mình còn tham gia vào hoạt động hè của các bạn nhỏ. Thường thì trường sẽ chia làm 3-4 đợt đón học sinh, mỗi đợt khoảng từ 50 đến 80 em để các bạn dễ dàng quản lý.

Chương trình trại hè Anh ngữ được tổ chức với mục đích rèn luyện, phát huy kỹ năng giao tiếp, nâng cao các năng lực tiếng Anh, giúp các bạn học sinh tự tin hơn trong việc thể hiện bản thân trong môi trường quốc tế. Bên cạnh việc học tập, các em sẽ được tham gia các hoạt động vui chơi và dã ngoại như Công viên nước, Công viên khám phá Minesview, di tích lịch sử và trung tâm thương mại SM để vừa có những phút giây thư giãn trong kỳ nghỉ hè, vừa có cơ hội tiếp xúc với nền văn hóa mới nhằm nâng cao sự bạo dạn và tự tin hơn.

trai-he-help-longlong-1

Hàng ngày, các em sẽ trải nghiệm lớp học 1 :1 với 4 kỹ năng chính (Nghe, Nói, Đọc, Viết) và 2 lớp nhóm nhỏ để vận dụng kỹ năng Tiếng Anh qua các hoạt động trong lớp. Bên cạnh đó, học viên có thêm các hoạt động nhóm lớn: Chơi thể thao, học hát – nhảy, Thuyết trình, Các trò chơi tập thể… và các giờ tự học buổi tối (có hỗ trợ từ giáo viên).

Với chương trình IELTS: 2 lớp 1-1 học Speaking và 2 lớp học Writing, lớp học nhóm 2 kỹ năng Reading và Listening. Bài kiểm tra IELTS được thực hiện 2 tuần/lần. Cuối ngày các bạn sẽ phải thực hiện việc viết nhật kí, với những chủ đề đa dạng được đưa ra, gần gũi với những kỉ niệm đã có hàng ngày. Bài viết sẽ được thầy cô chấm và sửa lỗi tỉ mỉ giúp các em nhận ra lỗi sai của mình một cách rõ ràng nhất.

Nếu các bạn còn phân vân về chương trình học, giáo viên và chất lượng giảng dạy thì HELP với 23 năm kinh nghiệm và bề dày lịch sử thì mình tin rằng ít trường có thể đạt được chất lượng như vậy. Mình cũng có khoảng thời gian được học tại đây và phải nói rằng giáo viên vô cùng nhiệt tình và tài liệu thì cực kỳ chi tiết.

trai-he-help-longlong-2

Theo ý kiến của mình, sắp xếp thời gian học và ngoại khóa như vậy là rất hợp lý, bởi các em cần có khoảng thời gian nghỉ ngơi, vui đùa cùng các bạn nước ngoài, nâng cao sự tự tin và thực hành giao tiếp.

Các em nhỏ sẽ được quản lý trực tiếp bởi các anh chị Việt Nam. Cứ 25 bạn thì sẽ có một bạn quản lý, ngoài ra còn có các bạn quản lý Hàn và Trung hỗ trợ, giáo viên Philippines 24/7. Chúng mình sẽ thay phiên nhau cập nhật hình ảnh sinh hoạt hàng ngày lên nhóm để cho các bố mẹ được yên tâm. Khi có bất kỳ hoạt động ngoại khóa, giờ ăn các bạn đều phải xếp hàng và di chuyển theo đúng sự chỉ dẫn của các anh chị và thầy cô, nếu vi phạm có thể sẽ bị phạt cấm túc hoặc học thêm nhiều từ mới. Buổi tối, sau khi đã điểm danh đầy đủ sẽ có bảo vệ và thầy cô túc trực ở hành lang, dãy phòng học để tránh cho các bạn trốn ra khỏi phòng đi lại quá khuya trong trường.

trai-he-help-longlong-4

Một điều nữa mà mình thấy cũng rất quan trọng và khiến nhiều phụ huynh quan tâm đó là dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe của trường. Ở HELP, trường có bố trí y tá túc trực tại phòng y tế. Nếu học viên có vấn đề về sức khoẻ, giáo viên sẽ đưa lên phòng y tế để y tá kiểm tra, cấp thuốc và theo dõi. Nếu không có tiến triển, y tá cùng quản lý sẽ đưa học viên đến bệnh viện để kiểm tra. Xe đưa đón các bạn 24/24 nên bố mẹ có thể yên tâm nếu như con em mình không may phải vào bệnh viện giữa đêm.

trai-he-help-longlong-3

Dưới đây là lịch trình tổng quan một ngày của các em để bố mẹ có thể có cái nhìn rõ hơn một ngày của các con như thế nào.

TỪ THỨ 2 ĐẾN THỨ 6
THỜI GIAN CHƯƠNG TRÌNH NỘI DUNG
7:00 – 7:30 Tập thể dục Tập thể dục buổi sáng
7:30 – 8:00 Bữa sáng Ăn sáng tại căng tin
8:00 – 8:45 Lớp học Lớp 1:1
8:55 – 9:40 Lớp học Lớp học nhóm (Nghe)
9:50 – 10:35 Lớp học Lớp ngoại khóa
10:45 – 11:30 Lớp học Lớp 1:1
11:40 – 12:25 Bữa trưa Ăn trưa tại căng tin
12:25 – 13:00 Lớp học Lớp học nhóm (Nói)
13:25 – 14:10 Lớp học Lớp 1:1
14:20 – 15:05 Lớp học Lớp ngoại khóa
15:15 – 16:00 Lớp học Lớp 1:1
16:10 – 16:55 Lớp học Lớp tự học
17:00 – 17:30 Giờ tự do Nghỉ ngơi, thể thao
18:00 – 18:50 Bữa tối Ăn tối tại căng tin
19:00 – 21:00 Lớp học Lớp buổi tối
21:00 – 21:50 Giờ tự do Vệ sinh cá nhân, nghỉ ngơi
21:50 – 22:00 Điểm danh Điểm danh, gặp mặt

Theo dõi Phil Juniors và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube