Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội  0901-844-885

Hồ Chí Minh 0938-034-089

Hành trình Summer Camp 2019 – Kỷ niệm delay tại Manila!

Xin chào mọi người, mình là Niên – Giám hộ chăm sóc đoàn Summer Camp của Phil Juniors!

Trở về sau khóa học ESL kéo dài 1 tháng tại thành phố thơ mộng Baguio – Philippines, mình vẫn còn rất “miss” bạn bè thầy cô và muốn “come back” với cuộc sống vui vẻ và thói quen sử dụng tiếng Anh hàng ngày. Chưa biết phải làm sao thì đột nhiên mình nhận được tin vui không diễn tả. Mong muốn được trở lại với Philippines của mình đã thành hiện thực và vui hơn nữa là không phải đi một mình mà sẽ có thêm nhiều người bạn đồng hành. Những người bạn này vô cùng đặc biệt, đó chính là những bạn nhỏ sẽ tham gia trại hè tiếng Anh 2019 tại CPI – một trong những trường Anh ngữ tốt nhất Philippines.

Đến hẹn lại lên, theo đúng kế hoạch mình dẫn đoàn từ Thủ Đô, có mặt ở sân bay Nội Bài 22 giờ ngày 30/06/2019. Tại đây, mình bắt đầu gặp, làm quen với những phụ huynh và các bé đầu tiên trong đoàn. Sau khoảng gần 2 giờ tập trung làm thủ tục và tranh thủ trò chuyện với phụ huynh, làm quen với các bé, mình chính thức được bàn giao và chịu trách nhiệm về 12 bé trong đoàn từ những phút đầu tiên của ngày mới, ngày 01/07.

ki-niem-tai-cpiHình ảnh tại sân bay Nội Bài

Ấn tượng đầu tiên về các bạn nhỏ rất tốt. Ba bạn nữ trong đoàn là: Phương Vy, Ngọc Minh và Nguyệt Hằng rất ngoan ngoãn, vâng lời còn các bạn nam cũng không kém có những bạn đã tham gia du học hè Philippines như thế này mùa thứ 2 rồi nên đã rất quen thuộc, không có gì bỡ ngỡ.

Từ Việt Nam sang Philippines thì Cebu Pacific là hãng hàng không thường xuyên được lựa chọn tuy nhiên việc delay thì xảy ra như Vietjet của Việt Nam. Mọi chuyện đều suôn sẻ tốt đẹp với đoàn của mình cho tới khi chuyến bay Quốc tế từ Nội Bài sang Manila bị hoãn 20 phút. Mặc dù hoãn 20 phút là thời gian ngắn khi các chuyến bay bị delay nhưng nó lại là quãng thời gian vô cùng quý giá với đoàn vì đoàn sẽ có chuyến bay nối tuyến nội địa từ Manila tới Cebu rất sớm ngay sau khi hạ cánh. Sang tới Manila lại thêm một số nguyên nhân khách quan nữa và đoàn đã bị trễ chuyến bay. Lúc này có lẽ đã thấm mệt các bé trở nên nghe lời, tập trung và đáng yêu chưa bao giờ thấy, đúng kiểu gọi dạ bảo vâng và nghe thì phản hồi. Di chuyển cùng các bạn sau những hành trình đầu tiên mình nhận ra là các bạn nhỏ rất đáng yêu. Dù thời gian chờ đợi đã qua bữa sáng, mình vẫn hỏi các bé có muốn ăn bánh hay uống sữa không mà điều các bé quan tâm lại chỉ là lo cho người bạn thân thiết là các thiết bị điện tử “Cô ơi có chỗ nào sạc pin không?”

Sau khi chờ đợi và biết đoàn được hãng sắp xếp cho chuyến khác vào lúc 20 giờ. Vì các chuyến trong khung giờ trước đã full. Thế là thay vì bay thẳng đến trường nhập học, cả đoàn được “vi vu” tại thủ đô Manila xinh đẹp cả một ngày. Có vẻ như việc trễ chuyến bay cũng đã có lý do để vui hơn.

Việc đầu tiên các bé làm tất nhiên là đợi chờ. Sau khoảng 1.5h di chuyển và chờ đợi. Hãng hàng không đã liên hệ với khách sạn điều xe đến đón đoàn về ăn uống, nghỉ ngơi tại khách sạn.

ki-niem-tai-cpi-2Di chuyển về khách sạn

Khách sạn mà hãng sắp xếp đã thực sự làm thỏa mãn những khách hàng nhí khó tính vì phải chờ đợi quá lâu như đoàn. Savoy là chuỗi khách sạn danh tiếng lâu đời trên Thế Giới, khách sạn tọa lạc gần sân bay chỉ khoảng 10 phút di chuyển vì traffic ở Manila không tốt. Thông tin chi tiết về khách sạn mọi người có thể tham khảo tại đây: https://www.savoyhotelmanila.com.ph/

ki-niem-tai-cpi-3

Sau khi làm thủ tục check in thì các bé được bố trí phòng, mỗi 2 bé một phòng. Nhận phòng xong thì mình cùng các bé nhận voucher đi ăn trưa.

ki-niem-tai-cpi-4

Sau khi ăn trưa, các bé được nhắc nhở di chuyển về phòng, tắm rửa nghỉ ngơi và không quên gọi điện về cho phụ huynh để thông báo tình hình. Đến giờ ăn tối, các bé lại một lần nữa làm mình ngạc nhiên vì đã chuẩn bị hết hành lý kéo xuống sảnh không quên mang theo voucher cho bữa tối và key phòng để check out một cách hết sức tự giác.

ki-niem-tai-cpi-5Bữa ăn tại khách sạn

Dường như năng lượng đã quay lại với các bé như các thiết bị điện tử được sạc pin ^^. Bữa tối bắt đầu với những nụ cười và những câu chuyện quanh khách sạn: “Cô ơi con thấy bể bơi”, “cô ơi con đã gọi về cho gia đình rồi”, “cô ơi con xuống nhưng không mang hành lý rồi lại quay lên lấy”, “cô ơi món này con chưa ăn bao giờ”… Thật rôm rả!

Sau tất cả đoàn lại tiếp tục ra xe lên đường cho hành trình mới hành trình đến trường đi tìm tri thức. Trong lần di chuyển này có những thay đổi từ các bé mà mình cảm nhận được. Các bé đã bắt đầu làm quen với nhau, đã bắt đầu chú ý nhắc nhở nhau di chuyển và đặc biệt là những anh lớn trong đoàn đã biết giúp đỡ các em bé hơn trong việc mang hành lý. Bài học giá trị đầu tiên các bạn học được.

Dường như đi đến đâu đoàn các bạn nhỏ cũng rất được mọi người quan tâm và ưu tiên. Các bạn được nhân viên khách sạn ưu tiên phục vụ đồ ăn trước, được nhân viên của hãng hàng không sắp xếp riêng một line để làm thủ tục. Khi đến sân bay Cebu, các bạn được quản lý trường chào đón nhiệt tình với những lời quan tâm hỏi han không dừng về hành trình dài mà các bạn vừa trải qua.

Manila ngày đầu đáng nhớ!

Theo dõi Phil Juniors và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube