Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội  0901-844-885

Hồ Chí Minh 0938-034-089

[Trại hè CIEC 2019]: Hoạt động thiện nguyện giàu ý nghĩa cuối tuần

Người Việt Nam mình có câu: “Lá lành đùm lá rách” hay “ Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Từ bé những câu nói như thế này đã được ông bà dạy cho con cháu, mong con luôn biết thương yêu, đùm bọc người khác, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Trong trại hè tiếng Anh 2019 của trường CIEC, các bạn nhỏ đã được tạo cơ hội để tham gia “Ngày Thiện Nguyện” tại làng trẻ em S.O.S.

Sau khi kết thúc bữa trưa tại trường vào một ngày nắng dịu nhẹ, khá mát mẻ, xe đưa các bạn nhỏ tới thăm làng trẻ em SOS của thành phố Cebu.

tinh-nguyen-ciec

Tới nơi, các cô chú hướng dẫn các bạn vào phòng họp lớn ổn định chỗ ngồi và nghe quản lý của làng SOS giới thiệu về làng cũng như để các bạn nhỏ CIEC hiểu hơn về hoàn cảnh các bạn ở đây và những hoạt động ý nghĩa sẽ diễn ra hôm nay.

tinh-nguyen-ciec-2

Kết thúc buổi nói chuyện, các bạn nhỏ CIEC nhanh chóng di chuyển ra khu vực ngoài trời cùng giao lưu với các bạn tại làng SOS.

Lễ chào đón, khai mạc, văn nghệ giao lưu giữa các bạn diễn ra rất sôi động và nhiệt tình. Các bạn CIEC đã tập điệu nhảy này cả 1 tuần vào các buổi tối để mong góp vui và gửi gắm tình cảm gửi tới các bạn làng SOS. Xem tiết mục này của các con, mà các cô đều thực sự tự hào và thấy được tình cảm nồng hậu từ trái tim nhỏ mà các con dành cho các bạn khác.

tinh-nguyen-ciec-3Tiết mục văn nghệ của học viên CIEC tặng các bạn làng SOS

Ban đầu khi ngồi cạnh nhau, các bạn vẫn còn khá e ngại, tuy nhiên tất cả nhanh chóng hoà thành một và tình hữu nghị được gắn kết rõ rệt khi cùng nhau tham gia các trò chơi. Không khí hò reo cổ vũ vang lên rộn ràng cả khi sân.

Các bạn còn lên sân khấu giao lưu, tiếng cười giòn tan, những vòng tay ôm lấy nhau, đôi bàn tay nắm lấy nhau thật thân thương làm sao.

Thời gian và không gian lúc này dường như đã không còn trong tâm trí tất cả mọi người, chỉ còn đầy ắp tình cảm từ ánh mắt tới nụ cười. Tình người với người, tình lá lành đùm lá rách thật tuyệt vời làm sao.

tinh-nguyen-ciec-4Các bạn Summer Camp CIEC giao lưu cùng các bạn làng SOS trò chơi

Kết thúc các trò chơi giao lưu, các bạn nhỏ tiếp cùng nhau ăn uống, chia nhau chiếc bánh chiếc kẹo và trò chuyện bằng Tiếng Anh. Các bạn nhỏ CIEC gần như quen dần và rất thích ở lại chơi tuy nhiên bữa tiệc nào, buổi giao lưu nào rồi cũng tới lúc chia tay. Các bạn  lưu luyến vẫy chào hẹn gặp lại lần sau. Những ánh mắt xa xăm nuối tiếc, giá mà thời gian ngừng trôi để bên nhau thêm chút nữa.

tinh-nguyen-ciec-5

Qua buổi thiện nguyện hôm nay các bạn nhỏ CIEC đã có thêm cái nhìn đa dạng về cuộc sống đa dạng, thấu hiểu giá trị của tình người và biết yêu thương, giúp đỡ những người kém may mắn hơn. Các bạn đã tự thấy mình hạnh phúc bởi luôn có vòng tay của ba mẹ chăm lo, được tạo điều kiện để học tập và phát triển. Hiểu được điều ấy rồi, mong các bạn sẽ luôn cố gắng và đừng bao giờ làm ba mẹ buồn lòng nhé.

tinh-nguyen-ciec-6Hình ảnh kỉ niệm tại buổi tình nguyện

 

Theo dõi Phil Juniors và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube