Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội  0901-844-885

Hồ Chí Minh 0938-034-089

Trại hè CPI 2019 – Những bài kiểm tra của bé tại trường!

Một điều hiển nhiên mà tất cả chúng ta đều biết đó là học không chỉ đi đôi với “hành” mà còn đi cùng với những bài kiểm tra (Test). Đúng là ngang trái mà! Đó cũng là một thách thức quan trọng mà các bé tham gia trại hè tiếng Anh cần trải qua. Dù thời gian học chỉ là một tháng thôi nhưng các bé sẽ tham gia ba bài kiểm tra tất cả. Đầu tiên là bài Test đầu vào, sau đó là Test giữa kỳ và tất nhiên là phải có bài Test để kết thúc quá trình, đánh giá mức độ tiến bộ của các bạn sau khóa học như thế nào? Để tiện theo dõi việc học tập của các con, kết quả sau mỗi bài Test sẽ được tổng hợp và gửi về cho các bậc phụ huynh qua email. Vậy các bé đón nhận những thách thức này như thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

nhung-bai-kiem-tra-cpi

Hình ảnh chỉ mang tính chất ảo tưởng

Như đã đề cập ở trên, bài Test đầu tiên chính là bài kiểm tra đầu vào. Nói đến cụm từ “đầu tiên” là bạn có thể hình dung được rồi, đó chính là hoạt động mà các bé tham gia trong ngày đầu đến trường. Mục đích của bài test này là để hiểu khả năng các bé đang ở đâu và định hướng học tập, xây dựng một lộ trình thích hợp nhất cho từng bé. Bài test có cả bốn kỹ năng: Nghe, nói, đọc và viết. Kết quả bài test sẽ làm căn cứ cho nhiều quyết định như: Giáo trình các bé sẽ học? Giáo viên sẽ dạy các bé? Và đặc biệt là các bạn trong lớp nhóm sẽ tham gia thảo luận cùng bé. Các bé trong một lớp nhóm gần như ngang nhau về trình độ để có thể thảo luận vấn đề một cách hiệu quả nhất.

ket-qua-test-cpi-2

Kết quả của các bài test có kèm lịch học chi tiết sẽ được gửi về cho phụ huynh.

Tiếp theo là bài kiểm tra giữa kỳ nhằm đánh dấu một cột mốc trong quá trình học tập của các bé. Bài test giữa kỳ tập trung chủ yếu vào ba kỹ năng: Grammar, writing và vocabulary. Trong tất cả các hoạt động, trước khi tham gia, các bé sẽ được các thầy cô, quản lý nhấn mạnh những điều quan trọng, được nghe phổ biến các quy định và một điều quan trọng không thể thiếu để giúp các bé có thể hoàn thiện bản thân đó là các hoạt động không chỉ có thưởng mà còn có phạt. Các bé cần “nhìn lên” để cố gắng phấn đấu nhận phần thưởng đồng thời cũng nhắc nhở các bé “nhìn xuống” để tránh cho mình gặp phải những hình phạt.

kiem-tra-nghiem-tuc-camp-cpi

Các sĩ tử tham gia bài test một cách cực kỳ nghiêm túc. Đảm bảo không thể trao đổi và cũng không thể xem tài liệu

Mọi chuyện chỉ bắt đầu khi kết quả bài test giữa kỳ được công bố. Trong lớp tự chọn và lớp viết nhật ký các bé đã được giáo viên xếp lại chỗ thay vì ngồi tự do như trước. Mục đích chủ yếu của việc này là để các bé có thể giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình học tập. Kết quả của bài test vẫn sẽ được gửi về cho phụ huynh dù sự thật có phũ phàng như thế nào. Tuy nhiên với những bé có kết quả quá thấp do còn nhỏ, mải chơi và chưa chịu nghe lời nhắc nhở thì các bé đã được cho cơ hội lần 2. Kết quả của lần 2 chỉ là để đảm bảo rằng các bé có ý thức tự giác học bài hơn. Ở cơ hội lần 2 này, các bé đã biết tận dụng các mối quan hệ của mình, đã biết đi “du học” – học hỏi từ những bạn, những anh chị đạt điểm cao để nhờ các anh chị chia sẻ phương pháp và trực tiếp hướng dẫn. Tuy phải tham gia lại nhưng các bé đã biết quý trọng cơ hội, biết cố gắng để tạo lên những kết quả thực sự đáng ngạc nhiên. Sự nỗ lực vượt bậc của các bé đã dẫn đến việc “ban tổ chức” phải mở rộng thêm “giải thưởng”.

hoc-cpi-thay-co-giup-do

Không chỉ là sự giúp đỡ của thầy cô, các anh chị và bạn bè mà tự bản thân các bé cũng rất tự giác.

Các bạn đã thực sự suy nghĩ và có sự chuẩn bị tốt nhất cho bài test cuối cùng. Trong lớp tự học các bạn có kết quả thấp đã tập trung học bài hơn, các bạn có kết quả cao thì cũng chia sẻ phương pháp cho các bạn điểm thấp. Dường như luôn có một mức độ hài lòng và nhởn nhơ với những bạn đạt kết quả khá. Hai bạn có kết quả khá còn đang ung dung nói chuyện trong khi các bạn khác mải mê học thì được đập ngay vào tai một giọng nói không thích thú gì “Đôi bạn cùng tiến kia, qua bài test vừa rồi các bạn được đánh giá là dậm chân tại chỗ, không có sự tiến bộ gì đấy. Các bạn mong muốn gì ở bài test tiếp theo? Định bước lên hay tiếp tục dậm chân tại chỗ cho thành hố vùi mình xuống mới chịu thôi!”

Ngoài các lớp học ban ngày, điều gây ngạc nhiên hơn cả là trong lớp buổi tối trước ngày test, các bạn đều miệt mài chăm chỉ ôn bài. Sau khi kết thúc lớp làm bài tập về nhà buổi tối là đến hoạt động bơi lội yêu thích của các bé nhưng lạ thay bảo các bé đi về phòng thay đồ bơi, các bé không đi và nói là muốn học thêm để chuẩn bị cho bài test ngày mai. Vậy là ngay sau khi rời lớp học buổi tối, các bé lại kéo nhau xuống nhà ăn của trường – nơi trở thành khu học tập của tất cả các học viên trong trường – để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp học hành. Thực sự là khi nghe câu trả lời của các bạn ấy mà không biết là nên buồn hay nên vui thì mới phù hợp trong hoàn cảnh này.

he-cpi-2-ban

Với những bé đã đạt kết quả cao trong các bài test trước dường như các bé không bị ngủ quên trên đỉnh vinh quang, bên cạnh việc chia sẻ giúp đỡ các bạn kém hơn thì các bé vẫn tiếp tục đặt cho mình những mục tiêu mới và quyết tâm chinh phục mục tiêu ấy.

Quả thật rất đúng khi ai đó đã nói rằng một người chỉ thực sự đẹp khi họ tập trung say mê làm điều gì đó. Hy vọng với sự cố gắng chăm chỉ như vậy các bạn sẽ có kết quả xứng đáng trong bài test cuối cùng.

Xem thêm

Tổng hợp các chương trình trại hè tiếng Anh tốt nhất 2020

 

 

Theo dõi Phil Juniors và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube