Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội  0901-844-885

Hồ Chí Minh 0938-034-089

Trại hè CPI 2019: Tổ chức tiệc chia tay – Khép lại Summer Camp

Xin chào quý phụ huynh và các bạn,

Đầu tiên Phil Juniors chân thành cảm ơn quý phụ huynh đã theo dõi hành trình Summer Camp của CPI mà chúng tôi ghi nhận qua các bài viết và hình ảnh cập nhật định kỳ. Vậy là hành trình của mùa hè 2019 này của các em cũng đã đến giờ phút tạm biệt và đây cũng là bài viết cuối cùng trong chuỗi những bài viết thông tin mà Phil Juniors muốn truyền tải, nhằm giúp quý phụ huynh hiểu hơn về nội dung của một trại hè. Xin mời quý phụ huynh và các bạn cùng nhau đọc, hoà chung niềm vui nỗi buồn của các em nhỏ dưới ngòi bút của bạn Niên – “Phóng viên thường trực” của Phil Junior tại CPI!

Trường CPI, thứ sáu, ngày 26 tháng 07 năm 2019.

Hôm nay đây là ngày dành cho các bé của chúng ta vì các bé sẽ có lễ tốt nghiệp và kết thúc hành trình một tháng đầy ý nghĩa tại trường CPI. Là những nhân vật chính nên các bé có nhiều đặc quyền hơn. Việc đầu tiên trong ngày như thường lệ vẫn là thức dậy, cùng nhau tập thể dục, ăn sáng và lên lớp học. Tuy nhiên, điều mà Niên thấy đó là các bạn tự giác đến lạ vì có lẽ các bạn cũng nhận thức được ngày hôm nay mình có nhiều việc phải làm hơn, nhiều lời muốn nói hơn mà thời gian thì lại hữu hạn nên không hề muốn lãng phí một giây phút nào, thức dậy nhanh chóng và bắt đầu ngày mới!

chia-tay-camp-cpi

“Nào mình cùng lấy thịt đè thầy để thay lời cảm ơn cho việc cả tháng thầy bắt dậy tập thể dục J J”

Đến đoạn lên lớp thì mọi thứ thứ cũng khác hẳn hằng ngày. Thay vì đeo nặng vai với sách vở thì ngày hôm nay các bé đã gặp lại “người bạn” đồng hành của mình là Smart phone, để chụp ảnh, kết bạn, duy trì liên lạc với các thầy cô và đem những món quà mà các bé khéo léo chuẩn bị để tặng cho họ. Ngày hôm nay, các bé hiển nhiên được “say no” với việc kiểm tra hay nhận bài tập về nhà. Trọn cả tiết học là chuyên mục “kể cho nhau nghe” về những kế hoạch, cuộc sống trong hành trình sắp tới của các bé khi trở về nước, là chia sẻ cảm nhận sau một tháng tham gia trại hè.

Ngay từ những tiết học đầu tiên các bé đã tặng quà cho thầy cô của mình.

chia-tay-camp-cpi1Phút giây lưu niệm của chúng mình

Quà đơn giản chỉ là những chú gấu bông “so cute” các bé chọn trong siêu thị với những bức thư tay tự làm mà mới xúc động làm sao. Các bé biết suy nghĩ cho người khác là đã biết trưởng thành!

Các tiết học tiếp theo diễn ra tương tự. Mỗi tiết là sự kết nối, cho đi và nhận lại không chỉ đơn giản là quà mà còn là những tình cảm không thể nói bằng lời giữa giáo viên và học viên, là những lời hứa sẽ chăm chỉ học hành, lời hẹn sẽ gặp lại ở một nơi nào đó có thể là Việt Nam hay cũng có thể đơn giản là tại đây (CPI) vào mùa du học hè Philippines 2020 năm sau.

Kết thúc tất cả các tiết học trong ngày cuối cùng một cách hết sức vui vẻ và nhẹ nhàng. Rồi cũng đến giây phút mà các bé, các thầy cô, gia đình và bạn bè đều mong chờ nhất đó chính là buổi lễ tốt nghiệp.

Để cho các nhân vật chính có thể sẵn sàng thể hiện tài năng, tình cảm thì trước đó Ekip của trường đã phải làm việc hết sức nhanh nhẹn và có sự chuẩn bị kỹ càng từ âm thanh, ánh sáng, lời thoại của các MC, nhạc cụ để các bé biểu diễn và một phần không thể thiếu đó là bằng tốt nghiệp và đĩa CD ghi lại toàn bộ quá trình các bé tham gia học tập tại CPI.

chia-tay-camp-cpi2

Những nhân vật chính bao giờ cũng có mặt đúng giờ, rồi đến sự xuất hiện của các vị khách mời, đầu tiên là toàn bộ giáo viên trực tiếp tham gia giảng dạy các bé, rồi phía đại diện của trường trao bằng cho các bé, một số bạn bè của các bé trong các lớp nhóm. Giống như những bữa tiệc khác, đâu đó luôn có những khách mời tranh thủ chụp những bức ảnh với những nhân vật chính để thể hiện tình cảm và lưu giữ kỷ niệm.

chia-tay-camp-cpi3

Mở đầu buổi lễ là tiết mục chào cờ và hát quốc ca. Nghe thì thấy quen thuộc lắm nhưng sự thật là lần này các nhân vật chính của chúng ta bất lực chỉ biết lắng nghe thôi vì đây là bài quốc ca của đất nước và con người Philippines như một món quà dành tặng cho các bé. Tiếp theo là đến bài phát biểu thể hiện tình cảm chân thành nhất mà từng bé một đã nói với những thầy cô, bạn bè của mình và với những khán giả “đặc biệt” từ xa đang xem trực tiếp qua livestream như đã được thông báo trước.

chia-tay-camp-cpi4

Từng bé từng bé một đã có bài phát biểu trước thầy cô, bạn bè và toàn thể khách mời.

Giữa bài phát biểu của các bé được đan xen bởi tiết mục văn nghệ là “cây nhà là vườn”. Đó chính là tiết mục chơi Ukulele mà các bé đã được học hàng ngày trong thời gian 1 tháng. Bài “one day” ý nghĩa được các bạn chọn và chơi, tiết mục nói nên tinh thần team work trong quá trình tập luyện vì đơn giản một bạn đánh nhầm sẽ dẫn đến các bạn khác cũng bị ảnh hưởng nên cả đoàn phải hết sức kiên nhẫn, cổ vũ động viên lẫn nhau và đồng thời cũng hết sức tập trung để không bị nhầm theo các bạn khác. Cuối cùng bài biểu diễn của các bạn đã thành công rực rỡ và làm vui lòng các khách mời tham gia.  Kết thúc bài phát biểu là tiết mục trao bằng và đĩa CD lưu niệm, chính thức xác nhận và chúc mừng các bé đã tốt nghiệp tại ngôi trường thân yêu này.

chia-tay-camp-cpi5

Tiếp theo, để khép lại buổi lễ tốt nghiệp các bé đã quay lưng lại với khán giả J J để cùng hướng mắt lên màn hình và theo dõi toàn bộ quá trình các bạn học tập và vui chơi lại trường. Tất cả các hoạt động được tái hiện qua những bức ảnh hết sức đáng yêu ngộ nghĩnh không khỏi làm cho chính các bé, những nhân vật chính và khán giả chỉ biết ngồi cười rồi một loạt các biểu hiện đáng yêu khác. Sau buổi lễ tốt nghiệp, các bạn đã nói lời tạm biệt cuối cùng với những thầy cô của mình. Những tình cảm lúc này không chỉ thể hiện băng lời nói nữa mà một phần đã biến thành hành động J J

chia-tay-camp-cpi6

Nhà trường tổ chức tiệc buffet đứng, với coca, khoai tây chiên, snack, và đặc biệt là chiếc Pizza siêu to khổng lồ mà cả đoàn phải cố gắng ăn mới hết. Sau tất cả, tàn tiệc là lúc các bạn di chuyển về phòng để sắp đồ và sẵn sàng cho hành trình chở về nước. Lúc này các bạn chưa chú ý gì đến những bạn trong đoàn vì vẫn nghĩ mình vẫn đồng hành cùng nhau mà không biết là chỉ một ngày nữa thôi nhóm sẽ tách thành hai đoàn, hai đầu đất nước. Để sáng hôm sau khi không có giờ học, khi chuẩn bị về nước các bạn mới nhận ra điều gì đó và đã ngồi lại cùng nhau với biểu hiện của con nai vàng ngơ ngác trên khuôn mặt.

chia-tay-camp-cpi7

Summer Camp ngày cuối cùng, một ngày vô cùng ý nghĩa, ngày của những sự kết nối, ngày của những sự cho nhận, ngày của những lời hứa hẹn, ngày của những hành động, ngày của những cung bậc cảm xúc. Summer Camp 2019 – Đi thật xa để trở về! Các bố các mẹ ơi, chuẩn bị đón con về trong vòng tay thôi ạ!

 

Theo dõi Phil Juniors và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube