Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội  0901-844-885

Hồ Chí Minh 0938-034-089

Trại hè CPI 2019: Tuần cuối – Tuần để nói “Say Goodbye” với tất cả

Bốn tuần là khoảng thời gian cốđịnh nhưng dài hay ngắn còn tùy thuộc vào cảm giác của mỗi người. Thường là đối với những bé đi Summer Camp lần đầu thì chắc đây là khoảng thời gian dài nhất mà các bé từng phải xa gia đình. Bốn tuần để các bé làm quen và trải nghiệm với cuộc sống mới ở đất nước mới. Nếu tuần đầu là sự bỡ ngỡ, tuần 2 bắt đầu quen dần, tuần 3 dễ dàng trải qua hơn vì lúc này các bé đã hình thành thói quen thì tuần 4, tuần cuối cùng là sự lưu luyến, buồn vui lẫn lộn. Hoạt động của cả tuần cứ gắn liền với chữ “chia tay”.

Thứ hai là ngày đầu tuần và cũng là ngày đầu tiên mà đoàn phải nói lời “Say Goodbye”. Dù là đầu tuần nhưng đối với những hoạt động diễn ra cố định theo lịch từng ngày thì mỗi tuần chỉ có một lần và lần này đoàn nói lời tạm biệt với hoạt động nhảy Zumba vào tối thứ Hai. Hoạt động nhảy Zumba làm cho không khí của trường trở nên nhộn nhịp hơn. Đối với các bé nói riêng và các học viên trong trường nói chung, đây là hoạt động kết nối tất cả lại với nhau. Tất cả mọi người dù không quen biết nhưng đã cùng nhau cười, cùng nhau hò reo và cùng nhau nhảy những điệu nhảy đầy năng lượng theo tiếng nhạc.

tuan-cuoi-trai-he-cpi Đoàn chụp ảnh kỷ niệm với các dancers của trường

Tối thứ 3 là hoạt động làm các món ăn Philippines. Thay vì làm một món như những tuần trước, lần cuối này đoàn có một bữa tiệc nho nhỏ từ chính hoạt động nấu ăn của các bạn. Các bạn học làm Sanwich và đồ uống là “Four season”, một loại đồ uống phổ biến của người dân Philippines. Sau khi cùng nhau làm các bạn lại cùng nhau ăn uống, cười đùa. Tạm biệt nhé những lớp học làm đồ ăn Philippines.

tuan-cuoi-trai-he-cpi2

Tối thứ 4, vào lớp thủ công thay vì làm đồ nghệ thuật khéo tay để trang trí, để làm quà tặng. Lần này đặc biệt hơn, để nói lời tạm biệt tới các thầy cô, những người vô cùng quan trọng trong chuyến đi của các bé. Các bé đã trổ tài sáng tạo, trang trí những bức thư thật bắt mắt và gửi vào trong đó tất cả những tình cảm chân thành, những kỷ niệm vui buồn, lòng biết ơn, sự yêu quý. Chỉ trong thời gian ngắn thôi mà mỗi bạn đã có trong tay gần chục bức thư. Năm bức thư cho năm thầy cô lớp 1:1, hai thư cho hai giáo viên lớp nhóm, hai thư cho giáo viên hướng dẫn làm bài tập và không quên gửi thư cho cô quản lý nữa.

tuan-cuoi-trai-he-cpi3

Nếu như tối thứ 4 là viết thư, làm thiệp gửi các thầy cô giáo lời tạm biệt ý nghĩa thì tối thứ năm các bé lại hướng tâm hồn mình về gia đình về những người đang mong chờ từng ngày để có thể đoàn tụ cùng các bé. Đối với người lớn, khi đi du lịch ở một nơi nào đó việc chọn và mua quà cho bạn bè, người thân… đôi khi cũng gặp rất nhiều khó khăn vậy thử thách này các bé trải qua như thế nào?

Tất cả các bé đều vô cùng hào hứng trong buổi tối thứ Năm, buổi đi mua sắm cuối cùng của đoàn. Một số bé cẩn thận đã lên sẵn danh sách những quà cần mua để tặng mọi người. Tại trung tâm mua sắm, đoàn chia nhỏ thành ba nhóm, mỗi nhóm ba bạn đi cùng một giáo viên để hỗ trợ các bé trong việc mua sắm. Thỉnh thoảng gặp các bé đoàn khác lại thấy các bé líu lo khoe “Cô ơi con mua được cái “lọ” cô ơi con mua được cái “chai””. Đôi lúc lại bắt gặp các chàng trai trong nhóm mua son và nước hoa cho mẹ J J đúng là tuổi nhỏ mà ga lăng quá đi.

tuan-cuoi-trai-he-cpi4

Nếu như các hoạt động buổi tối của các bé đều là sự chuẩn bị cho việc “Say Goodbye” với Summer Camp để trở về với gia đình và bắt đầu năm học mới thì những tiết học trong ngày đâu đó cũng thường nghe thấy những câu như “This week is last week. So sad! I will miss you, See you somewhere in the world…” trên lớp học một điều thay đổi mình nhận ra rõ rệt là khi đi chụp ảnh các bé, các bé không còn e ngại, bẽn lẽn như những tuần đầu mà chủ động “move” lại gần nhau, và tạo dáng đủ các kiểu con đà điểu để có được những kỷ niệm đẹp nhất cùng các bạn trong lớp học nhóm.

tuan-cuoi-trai-he-cpi5

Mặc dù đã có cả tuần cuối để chuẩn bị cho lần chia tay này nhưng đúng là vẫn có khó khăn cho các bé. Đơn giản vì một tháng các bé rất nhiều kỷ niệm với ngôi trường, thầy cô, bạn bè các nước. Và vì lần chia tay này có thể các bé sẽ không bao giờ gặp lại những người thầy, người cô, người bạn của mình nữa. Tuy nhiên nói thế nào đi nữa thì những người đi như các bé sẽ không thể buồn như thầy, cô, bạn bè, những người còn đang ở lại ngôi trường này vì đâu đó ở đây luôn có sự hiện diện của các bé cùng những nụ cười, những trò đùa, những hoạt động thể dục, thể thao… tuần cuối – tuần để nói lời “Say Goodbye” với tất cả.

Tham khảo thêm: Du học hè Philippines 2020

 

Theo dõi Phil Juniors và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube