Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội  0901-844-885

Hồ Chí Minh 0938-034-089

 

Cảm nhận của Minh Thanh về HANA Academy

Họ và tên: Đinh Kiều Minh Thanh
Trường: HANA Academy
Tuổi: 13
Khóa học: Juniors
Thời gian: 4 tuần

Mỗi cuộc đời đều chứa đựng những giá trị riêng biệt khác. Nhưng tất cả lại hòa quyện và cùng nhau làm nên một giá trị đặc biệt nhất trong chính cuộc đời này, vậy nên mỗi trải nghiệm trong cuộc sống đều đáng quý và trân trọng như nhau. Mỗi người chúng ta đều có cho mình những trải nghiệm riêng, nguy hiểm có, gian nan có, hạnh phúc có… Nhưng có lẽ riêng em, một cuộc trải nghiệm khác biệt mà em đã và đang trải qua, một cuộc trải nghiệm đã tạo nên một giá trị sống tuyệt vời trong tuổi thanh xuân rực rỡ của em đó chính là chuyến đi du học hè này.

Vào một ngày, mẹ đã quyết định cho em đi du học hè cùng với hai người bạn thân của mình. Trước ngày đi một tuần mẹ mới cho em biết điều đó và khi nghe tin đó thì em rất lo lắng pha lẫn một chút hoang mang. Trong suốt một tuần, trong đầu em chỉ nghĩ tới việc đi du học hè mà thôi. Trước khi đi mẹ đã rất lo lắng cho em vì có lẽ là chưa bao giờ mẹ xa em lâu như vậy và mẹ đã nghĩ rằng bé con của mình liệu đã đủ trưởng thành để có thể lo cho chính bản thân mình hay không? Và rồi, điều gì đến cũng sẽ đến, tối hôm đó bố mẹ đưa em ra sân bay, trước khi bay, bố đã đưa em đi ăn món ăn mà em rất thích. Khi đến sân bay, mọi thứ như bị đảo lộn hết cả lên. Với nỗi lo lắng của người mẹ dành cho đứa con xa nhà nên trước khi vào trong mẹ đã dặn em nhớ phải học tập thật tốt và giữ gìn sức khoẻ. Không những thế bố đã ôm lấy em thật chặt như thể không muốn cho con gái đi. Nhưng vì tương lai của em nên bố phải chấp nhận điều đấy. Khi bước vào trong, tâm trí em giờ đây chỉ nghĩ đến việc đi du học sẽ như thế nào? Liệu mình có thể nói chuyện với người nước ngoài không? Và mình nói họ có hiểu không… Khi ngồi phòng chờ em rất lo lắng và bỗng nhiên, mọi nỗi lo ấy dường như tan biến khi em đọc được những dòng tin nhắn mà mẹ đã gửi“ mẹ tin con gái mẹ sẽ làm được, con gái của mẹ hãy dũng cảm lên nhé”. Sau khi xoa dịu đi được một phần nào đấy của nổi sợ thì các anh chị bên Phil Juniors đã phát cho mỗi em phần sữa và bánh ăn cho đỡ đói. Sau những sự sợ hãi thì em cũng tới Manila – Philippines, mọi thứ đã thấy đổi và em không cảm thấy lo nữa vì khung cảnh có chút gì đó giống thành phố Hồ Chí Minh. Khi về đến trường các anh chị đã tận tình chăm sóc chúng em và lo cho chúng em và giúp chúng em những thứ mà chúng em không biết. Và em không còn lo lắng như lúc ở sân bay nữa vì anh chị ở đây đã thay mặt bố mẹ để chăm sóc cho em và em coi HANA như ngôi nhà thứ hai của mình.

Ngày đi học đầu tiên

Ngày hôm đó em cũng hơi lo lắng vì em sẽ có bài test đầu vào, em sẽ được gặp các giáo viên như thế nào, có dạy em tốt hay không. Sau khi bài test kết thúc cũng là lúc em bắt đầu học với ngôi trường mới. Mọi thứ khác xa với trường học ở Việt Nam. Tại HANA em đã được trải nghiệm phong cách lớp học 1:1 khá hữu ích vì em có thể nói chuyện với thầy cô nước ngoài nhiều hơn và có thể giúp nâng trình độ nói tiếng Anh của em nhanh hơn. Đối với em thì em rất thích học lớp 1:1, vì ở Việt Nam em không được học như vậy. Em có tham gia học tiếng Anh ở một số trung tâm ở Việt Nam, được học với người nước ngoài nhưng không được nói chuyện nhiều với họ vì trong một lớp khá đông học sinh, các thầy cô còn phải giảng bài và nói với nhìều học sinh khác và thời gian thì có hạn nên nếu học sinh nào không mạnh dạn nói thì sẽ bị mất cơ hội để nói, nhất là những người hay nhút nhát và ngại giao tiếp như em. Em nhận ra là sự tiến bộ của bản thân mình không phụ thuộc vào danh tiếng của trường mà phụ thuộc vào việc mình được học đúng phương pháp và đúng người biết cách sửa những lỗi sai do thói quen nói tiếng Anh của mình. Tuy nhiên có nhược điểm đó là do trình độ tiếng Anh của em chưa thực sự tốt lắm nên nhiều khi các thầy cô giảng hoàn toàn bằng tiếng Anh đôi lần em bị hiểu nhầm ý thầy cô, và nhiều lúc thầy cô giảng em không hiểu nên phải dùng từ điển để tra từ. Tuy nhiên ở HANA mọi giáo viên rất thân thiện và giúp đỡ các em rất tận tình.

 Ms.Camile

Ms. Camile là một giáo viên rất dễ thương cô luôn tận tình chỉ em những thứ em không hiểu.

Ngoài những buổi học cô còn dạy em tiếng Tagalog là tiếng bản địa của người dân Philippines nữa.

cam-nhan-thanh-hana

Mr. Ted

Thầy là người của nước Mỹ, người mà em rất quý, thầy rất tốt bụng luôn cho em những thứ em cần cho dù nó là của thầy như là cây bút, tập vở. Khi em nói chưa giỏi nói tiếng Anh, thì thầy luôn tìm mọi cách để giúp em nói nhiều hơn. Tuy nhiên thầy cũng khá cao tuổi đôi lần thầy cũng có những nhầm lẫn về việc quên tên em nhưng đôi lúc lại tạo ra những sự hài hước thú vị. Thầy nói do vẻ mặt của người Việt Nam khá giống nhau nên thầy hay nhầm em và cô bạn hàng xóm của em. Thầy là một người rất dễ chịu không bao giờ giận em, có lần em quên làm bài tập, thầy không la mắng em, thầy chỉ nói lần sau đừng có quên nữa nhé.

cam-nhan-thanh-hana-2

Ms. Nicole

Nicole là một cô giáo người Philippines. Cô rất vui tính và dễ thương. Cô là một cô giáo rất hay quan tâm học trò, mỗi khi mà em mệt cô luôn hỏi thăm em và cho em ngồi nghỉ. Tiết học của cô thường rất vui nhộn, mặc dù đó là tiết về ngữ pháp, nhưng cô đã tạo ra những trò đùa cùng với em để tiết học đỡ nhàm chán và sôi động hơn.

 Ms. Karl Justin

 Cô Karl Justin là cô giáo mà em rất thích. Trong mỗi tiết học của cô đều cho em những tiết học hay và những ý nghĩa sâu sắc. Cô là một người khá đặc biệt với em, cô như một người mẹ thứ hai của em. Mọi thứ cô làm cho em đều vô cùng ý nghĩa. Khi thời gian đầu em mới tới đây, chưa biết nhiều về xung quanh có những thứ gì, những nơi nào em có thể khám phá. Cô như một hướng dẫn viên chuyên nghiệp, có lần em muốn đi SM nhưng em không biết đi như thế nào cho tiết kiệm nhất, cô đã không ngại chỉ em, cô chỉ em nên đi xe này rồi tới đâu rồi đi như thế nào để tới. Em cảm nhận mọi thứ cô làm cho em đều vô cùng ý nghĩa.

Nơi học tập

 Ngoài những tiết học trong phòng 1:1, phòng nhóm thì học sinh có thể học ở phòng Study room. Phòng tự học ở đây rất yên tĩnh, chỉ dành cho việc học nhưng nếu ai không học mà đến thì phải giữ trực tự và phòng có đầy đủ tiện nghi như là máy lạnh, quạt, đèn sáng, ổ cắm, bàn, ghế, wifi.

 Nơi giải trí

Sau những giờ học mệt mỏi em và bạn thường đi bơi. Ngoài ra thì đôi lúc em cùng mọi người chơi nhảy dây, cầu lông và cả hít xà. Những hoạt động thể thao như vậy giúp cho em cảm thấy cơ thể được thư giãn sau ngày học mệt mỏi.

Vào cuối tuần, với sự tò mò về nước bạn, tụi em đã cùng nhau lập kế hoạch để đi tham quan những địa điểm vui chơi gần trường, can đảm đi đến những địa điểm mà trước đây chúng em chưa bao giờ đặt chân đến.

Cho nên là vì thế, em cảm thấy trân trọng khoảng thời gian tuyệt vời này. Bây giờ, em ước gì thời gian như ngừng trôi, để em được mãi sống trong cái khoảnh khắc tuyệt vời này mãi thôi.

Nhưng có lẽ, là không được rồi, cũng đã đến lúc em phải quay về với cuộc sống của mình rồi, sẽ không còn nữa những giờ học 1:1 với giáo viên nữa, sẽ không còn những lúc thoả thích vui chơi bên những người bạn của mình nữa. Nhưng không sao cả, vì nếu như sau này có cơ hội, em sẽ quay trở lại – trở lại với nơi mà em xem là ngôi nhà thứ hai của mình.

Và cuối cùng, có lẽ em sẽ gửi lời cảm ơn thật lòng nhất đến với gia đình, vì nhờ có ba mẹ, mà em mới có thể có một trải nghiệm tuyệt vời đến như vậy. Và cảm ơn đến tất cả giáo viên tại HANA Academy vì đã tận tình giúp đỡ em cũng như các bạn trong suốt 1 tháng vừa qua. Em cảm ơn tất cả mọi người vì đã xuất hiện trong tuổi thanh xuân của em.

cam-nhan-thanh-hana-3

 

Theo dõi Phil Juniors và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube