Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội  0901-844-885

Hồ Chí Minh 0938-034-089

 

HANA Academy: Cảm nhận của học viên Đinh Công Danh

Họ tên: Đinh Công Danh

Tuổi : 17

Trường : HANA

Khóa: General ESL

Thời gian: 4 tuần (17/6~14/7/2019)

HANA là trường Anh ngữ có nhiều nét tương đồng với CIP bao gồm quy mô vừa và nhỏ và tập trung nhiều giáo viên bản ngữ, tại thành phố Clark – Angeles. Trong năm 2019, nhà trường có nhiều bước chuyển mình, đặc biệt là việc đổi tên từ AELC sang HANA, đi kèm với đó là những cải tiến trong chương trình học. Từ những sự tích cực ấy, chúng tôi cũng đã ghi nhận số lượng học viên Việt Nam tham gia du học hè tại HANA tăng vọt trong mùa hè vừa qua.

Phil Juniors xin mời các bạn cùng lắng nghe những chia sẻ của học viên Đinh Công Danh – Một cậu bạn 17 tuổi, đã tham gia khóa học ESL tại trường trong vòng 4 tuần.

dinh-cong-danh-hana-1 Học viên Đinh Công Danh

“Thời gian trôi qua như giấc mơ không bao giờ trở lại. Mới đây thôi, đã là những ngày cuối cùng của chuyến du học hè đầy thú vị rồi. Một chút hạnh phúc vì sắp được trở về nhà sau những tháng ngày ở xứ người, nhưng cũng pha lẫn sự luyến tiếc. Em vẫn còn nhớ rõ ngày hôm đấy, chuyến bay của em là 1 giờ sáng, em rất mệt, chỉ mong được lên máy bay thật nhanh và ngủ một giấc là đến nơi. Nhưng, thật sự, mọi thứ không hề đơn giản như em nghĩ. Chuyến bay đã bị delay và cả đám bọn em, ai cũng mệt lả. Nhưng thật may, vì trong lúc chờ đợi, em có thể làm quen được rất nhiều bạn mới. Cuối cùng, cũng đã đến giờ lên máy bay – một hành trình mới sắp bắt đầu chỉ sau vài giờ nữa thôi.

Máy bay đã đáp xuống sân bay Manila trong sự hồi hợp của tất cả chúng em.  Ra khỏi sân bay, em thấy mọi thứ vẫn chưa có gì là khác lạ, vì thực chất Philippines và Việt Nam không quá khác nhau. Em cùng 4 bạn khác lên xe di chuyển đến ngôi trường HANA ở thành phố Clark.

Sau hơn 2 giờ ngủ thiếp đi, bọn em cũng đã đến được điểm đến cuối cùng. Bước xuống xe, trước mắt em là một môi trường hoàn toàn mới và là nơi em sẽ học tập suốt 1 tháng. Bữa ăn đầu tiên thật sự mà nói thì không hợp khẩu vị lắm. Sau đó, em cùng các bạn về kí túc xá nghỉ ngơi, đến tận chiều thì làm bài kiểm tra đầu vào và cuối cùng là đi mua sắm tại SM Mall. Lần đầu tiên ra ngoài cùng các bạn, ở một đất nước xa lạ, em cảm thấy rất hào hứng.

Ngày hôm sau, ngày đầu tiên đi học, bắt đầu những điều mới mẻ mà từ trước đến giờ em chưa có cơ hội được trải nghiệm. Lúc ở Việt Nam, em luôn lo sợ rằng mình sẽ không theo kịp những gì thầy cô nói, nhưng khi vào học những tiết đầu tiên thì mọi thứ dần thay đổi. Những lo lắng của em đều tan biến cả rồi. Cứ thế ngày qua ngày, hết một tuần ở đây. Cuối tuần, em cùng các bạn ra ngoài, vui chơi, thư giãn sau một tuần học tập vất vả. Thật sự em cảm thấy rất may mắn vì em đã có cơ hội được gặp gỡ rất nhiều bạn, nhiều cạ cứng và bồ tèo hợp ý ^^

dinh-cong-danh-hana-2 Danh dùng bữa cùng bạn bè đồng chăng lứa

Thời gian cứ thế trôi qua, đến tuần thứ 2, vẫn là vòng lặp như cũ tuy nhiên mỗi ngày là một kiến thức mới. Khả năng tiếng Anh của em được cải thiện hơn nhiều cả về lượng từ vựng, phát âm và kỹ năng nghe nhờ sự giảng dạy tận tình của thầy cô tại HANA Academy. Tuy nhiên thì cuối tuần luôn là thời gian em mong đợi nhất vì em có thể ra ngoài khám phá nước bạn Philippines. Tuần này, tụi em đã đến công viên nước Aqua Planet – một địa chỉ vui chơi tuyệt vời mang lại nhiều tiếng cười sảng khoái cho tất cả mọi người.

Thấm thoát, tuần thứ 2 cũng kết thúc, tụi em lại bắt đầu một tuần học tập mới, mọi thứ vẫn như cũ tuy nhiên trong em có gì đó chộn rộn vì thời gian học ở đây sắp hết. Và rồi, ngay lúc này đây, em viết những dòng này, là tuần cuối cùng được học tập tại HANA Academy. Sẽ không còn một tuần học nào bắt đầu như thường lệ nữa. Em thật sự luyến tiếc vì chủ nhật này, em phải nói lời tạm biệt với bạn bè, thầy cô, quay về với cuộc sống của chính mình.

Trong suốt khoảng thời gian qua, em thật sự biết ơn thầy cô vì đã tận tình giúp đỡ em, em cảm ơn những người bạn đã luôn bên em những lúc em nhớ nhà. Và hơn hết, em muốn cảm ơn ba mẹ, là người đã tạo điều kiện cho em, để em có thể đến đây, trải nghiệm những điều mới mẻ. Thật sự, sau này nếu có thể, em muốn quay trở lại và được sống lại những khoảnh khắc này một lần nữa”.

Giọng văn mộc mạc của Danh chắc hẳn cũng khiến cho người đọc như chúng ta cảm thấy luyến tiếc thay cho bạn đúng không ạ. Phil Juniors rất vui vì Danh đã có những tiến bộ vượt bậc sau một mùa hè du học tại Philippines. Hi vọng rằng Danh sẽ có ngày quay trở lại cùng với bạn bè của mình tạo thêm thật nhiều niềm vui, thật nhiều kỷ niệm. Hãy luôn phấn đấu nhé!!!

 

 

 

Theo dõi Phil Juniors và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube