Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội  0901-844-885

Hồ Chí Minh 0938-034-089

 

Trại hè tiếng Anh CIEC 2019: Chia sẻ của bé Lê Thị Trà My

Xin chào mọi người, chúng mình là Phil Juniors đây!

Hôm nay, mình có cơ hội được trao đổi với một bạn học viên nhí của trường CIEC. Bạn ấy tên là Lê Thị Trà My – một bạn nữ có nụ cười xinh xắn, luôn lễ phép chào hỏi khi gặp người lớn. Nào hãy cùng mình lắng nghe những tâm sự về chuyện học hành cũng như trải nghiệm của người bạn nhỏ này tại trại hè tiếng Anh của CIEC nhé.

chia-se-tra-my

quetion

Phil Juniors: Chào Trà My! Đầu tiên con hãy giới thiệu về bản thân một chút cho mọi người cùng biết nhé.

answer

Trà My: Dạ được ạ! Con tên là Lê Thị Trà My, năm nay con lên lớp 9, quê con ở thành phố Vinh ạ.

quetion

Phil Juniors: Tên tiếng Anh của con là gì? Vì sao con lại đặt tên đó?

answer

Trà My: Dạ tên tiếng Anh của con ở trường là Jessica. Con thích tên đó lắm vì đó là tên của một chị idol trong nhóm nhạc Hàn Quốc mà con thích.

quetion

Phil Juniors: Tên đẹp quá! Đây là lần thứ bao nhiêu con tham gia trại hè tiếng Anh ở CIEC?

answer

Trà My: Dạ đây là lần đầu tiên con tham gia trại hè học tiếng Anh ở Philippines và cũng là lần đầu tiên con được đi nước ngoài luôn ạ, con tham gia khóa học ở CIEC 2 tháng ạ.

quetion

Phil Juniors: Lần đầu xa nhà mà xa tận 2 tháng, vậy có điều gì khó khăn với con ở Philippines không?

answer

Trà My: Dạ có ạ. Tuần đầu tiên xa nhà con bị ốm, may là ở trường có cô quản lí và cô giám hộ chăm sóc tận tâm, đưa con đi bệnh viện khám sức khỏe đều đặn, nhờ vậy con đã mau khỏe lại.

quetion

Phil Juniors: Giờ con đã hồi phục hẳn chưa, chuyện học hành của con trên lớp có bị ảnh hưởng nhiều không?

answer

Trà My: Dạ con khỏe rồi ạ, con ăn đủ bữa, ngủ đủ giấc. Còn việc học trên lớp của con không bị ảnh hưởng nhiều, thầy cô rất quan tâm và không làm con bị áp lực gì hết.

quetion

Phil Juniors: Vậy tốt quá. Con có thể cho biết cảm nhận của con về thầy ở CIEC và kỉ niệm nào về họ mà con nhớ nhất không?

answer

Trà My: Con thấy thầy cô ở CIEC rất thân thiện, dễ gần lại hiền nữa. Thầy cô luôn cho con cảm giác như đang ở nhà vậy vì thường xuyên chăm lo, hỏi thăm con như người trong gia đình nên cảm giác nhớ nhà của con cũng vơi đi phần nào. Có một kỉ niệm vui nhất mà cũng buồn nhất là đúng vào ngày sinh nhật con, cô giáo Yan tặng con một con gấu bông và bánh, con vui lắm vì cô ấy luôn xem con như con gái vậy. Đến sáng hôm sau đi học thì con không còn thấy cô dạy con nữa vì cô nghỉ việc ở trường rồi, nghĩ lại con buồn lắm.

quetion

Phil Juniors: Nhưng con vẫn có thể giữ liên lạc với cô Yan đúng không nè! Thế còn với bạn bè, con thấy các bạn ở trường như thế nào?

answer

Trà My: Dạ các bạn vui vẻ, hòa đồng và đoàn kết lắm ạ! Ngoài các bạn Việt Nam ra, con còn có thêm nhiều bạn bè quốc tế khác nữa. Có nhiều bạn nhỏ tuổi hơn con, có nhiều bạn bằng tuổi con và tụi con đều yêu quý, hay trò chuyện và chơi đùa cùng nhau rất vui ạ.

chia-se-tra-my-2

quetion

Phil Juniors: Vậy kỉ niệm đáng nhớ nhất của con với các bạn ấy là gì nào?

answer

Trà My: Dạ là những ngày cuối tuần, tụi con có nhiều thời gian bên nhau hơn nhờ những hoạt động ngoại khóa như đi công viên nước, chơi đua xe, zip line hay mua sắm ở shopping mall cùng nhau nữa.

quetion

Phil Juniors: Thế còn việc học của con ở trường như thế nào? Có khác gì nhiều so với khi con học ở Việt Nam không?

answer

Trà My: Dạ con thấy khả năng nói tiếng Anh của con hiện tại đã có nhiều tiến triển hơn, nhất là kĩ năng nói. Hồi học ở Việt Nam con ngại nói tiếng Anh lắm nhưng sang đây con phải học liên tục và giao tiếp hàng ngày bằng tiếng Anh nên con cũng làm quen được với môi trường này rồi.

quetion

Phil Juniors: Thích quá! Vậy nhờ đâu con biết đến Phil Juniors thế My?

answer
Trà My: Dạ bạn thân của con đã đi Philippines học tiếng Anh thông qua Phil Juniors vào năm ngoái. Sau trại hè, tiếng Anh của bạn ấy khá tốt nên con cũng xin ba mẹ được tham gia trại hè giống bạn. Sau đợt trại hè này, năm sau con cũng sẽ đi tiếp và rủ thêm nhiều bạn cùng lớp con đi cùng cho vui.
quetion

Phil Juniors: Cảm ơn Trà My đã tham gia buổi phỏng vấn này nhé. Chúc con có một mùa hè thật sôi động và ý nghĩa, học tập thật tốt và có nhiều trải nghiệm quý báu nhé.

 

 

 

Theo dõi Phil Juniors và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube