Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội  0901-844-885

Hồ Chí Minh 0938-034-089

 

Trải nghiệm khóa IELTS tại trường HANA của Trường Khoa

Họ và tên: Doãn Trường Khoa

Tuổi: 16

Trường: HANA Academy

Khóa học: IELTS

Thời gian: 4 tuần

Tôi, một học sinh từ Việt Nam, đã đến Philippines và học tại HANA Academy được hai tuần. Đây là một trải nghiệm thú vị đối với tôi, vì đây là lần đầu tiên tôi qua một đất nước khác với mục đích là học IELTS.

HANA là một ngôi trường mà tôi và gia đình đã được giới thiệu từ Phil English và đã an tâm chọn lựa để theo học. HANA Academy có môi trường học tập và cơ sở vật chất tốt, cả gia đình tôi đều đã xem xét và nhận thấy những điều đó. Ấn tượng ban đầu của tôi về ngôi trường bắt đầu với cánh cửa trắng mở ra hình ảnh khuôn viên rộng rãi cùng với thiên nhiên và hồ bơi mát mẻ. Đặc biệt hơn hết, màu trắng đỏ của trường làm tôi liên tưởng tới trường mà tôi đang theo học tại Việt Nam.

ky-tuc-xa-hana Ảnh ký túc xá trường HANA Academy

Trước hôm đi một tuần, tôi đã bắt đầu chuẩn bị sắm sửa, mua những thứ cần thiết và cho dần đồ đạc vào vali. Cảm giác lúc sắp đồ đạc cứ luôn nghĩ mình mang đủ đồ cho một tháng hay chưa cùng vô số những câu hỏi về chuyến đi sắp tới của tôi liệu sẽ như thế nào?

Cuối cùng cùng cũng tới ngày tôi ra sân bay, lúc đó tầm 9h30 tối, khung cảnh sân bay vô cùng đông đúc và ồn ào càng làm tôi vừa háo hức vừa phân vân không biết tôi sẽ gặp những ai. Cuối cùng tôi cũng thấy đoàn tôi sắp đi chung, tới cổng vào sân bay cùng với đoàn học sinh, tôi biết đó là lúc tôi phải chào tạm biệt gia đình bắt đầu cho một hành trình mới. Thật ra, đối với  tôi bay tới một nơi đất nước khác cùng với những người xa lạ khác là chuyện tôi vừa thấy quen vừa thấy lạ. Quen vì tôi đã đi vô số chuyến bay cả trong và ngoài nước trước đây, lạ vì tôi chỉ từng bay một mình trong nước, tôi luôn đi nước ngoài cùng với gia đình của tôi chứ chưa từng đi một mình ra nước ngoài bao giờ.

Sau khi đã làm thủ tục check-in xong, trong lúc chờ đợi mọi người trong đoàn cùng nhau chụp chung một tấm hình. Sau đó tôi chọn cho mình một chỗ ngồi để chờ đợi tới giờ lên máy bay. Tôi tự cảm thấy tôi không phải là người thân thiện và dễ gần khi lần đầu gặp đi chung với những người tôi không quen biết. Trong suốt thời gian chờ đợi tôi luôn ngồi cách xa đoàn, không nói chuyện với ai mà chỉ chăm chú vào chiếc điện thoại. Giờ bay trên vé tôi là 1h sáng, nhưng không may giờ bay của chúng tôi bị delay tới 3h sáng mới lên máy bay. Vừa lên máy bay tôi đã nhanh chóng vào chỗ và ngủ thiếp đi. Sau tầm 3 giờ bay, đích đến cũng tới, Philippines – đất nước nơi tôi sắp theo học. Sau khi lấy hành lý xong xuôi, đoàn học sinh chúng tôi di chuyển ra xe theo lời người hướng dẫn. Tôi cùng người bạn khác cùng lên xe và lại thêm 2 giờ nữa trên xe để tới thành phố Pampanga, nơi có ngôi trường mang tên HANA đang đợi chúng tôi, những bạn học sinh mới của trường. Tới trường, chúng tôi được chia phòng và sắp xếp đồ đạc. Hôm đó mọi người được đi SM mall nhưng tôi đã bị bỏ lỡ vì ngủ quên. 5 giờ chiều, tôi được nhắc ra canteen ăn tối, tôi là người cũng dễ ăn nên tôi cũng không có yêu cầu gì về món ăn.

Ngày đầu tiên đi học, đó là ngày nắng ấm, khí trời dịu dịu, theo sự thông báo của nhà trường tôi đã chuẩn bị mọi thứ cần thiết để làm bài test và nhập học. Tôi vẫn còn bỡ ngỡ với bạn bè – có nhiều bạn học sinh từ nhiều nơi khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản,… mà tôi muốn làm quen.

Về trường lớp – ngôi trường rộng rãi và từng phòng học cũng vô cùng sáng sủa, tôi đã có thời khóa biểu về những buổi học theo nhóm và cá nhân với từng giáo viên.

Sáng hôm sau, tôi phải làm bài test kiểm tra trình độ và tôi được biết thứ 3 hàng tuần tôi đều có bài mock test vì tôi theo học khóa IELTS.

Có chút cảm thấy mệt mỏi khi nghe vậy, nhưng nghĩ lại đó cũng là điều tốt để biết trình độ của mình đang ở đâu và cần hoàn thiện những gì. Tuy nhiên, nơi đây với tôi xa lạ hoàn toàn, nhưng tôi không quan tâm lắm về điều đó vì tôi còn cả một quãng thời dài phía trước, chính xác là bốn tuần tại đây. Tôi sẽ phải thích nghi dần để một tháng tại đây là một trải nghiệm mà tôi sẽ luôn nhớ tới.

canh-truong-hana Cảnh trường HANA

Thời gian thấm thoát trôi qua, mới đây đã hai tuần rồi, tôi đã dần dần quen được môi trường học tập và sinh hoạt tại HANA Academy. Bạn bè ở đây vô cùng thân thiện, chúng tôi trò chuyện và kết bạn với nhau thật dễ dàng. Về giáo viên, từng buổi học đã cho tôi có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm nhờ sự tận tình của thầy cô tại đây.

Tôi đang học với một giáo viên bản xứ và cùng ba giáo viên người Philippines và tất cả họ đều đã tận tình chỉ giúp tôi qua từng lời nói, bài giảng. Lúc mới qua đây tôi cứ lo rằng tôi có theo kịp hay không nhưng tôi cảm thấy thật may mắn khi thầy cô dạy rất dễ hiểu và chi tiết. Tuy chỉ mới hai tuần nhưng tôi thấy tôi có sự tiến bộ và hiểu bài hơn. So sánh điểm của từng kĩ năng trong bài test tôi là tuần đầu tiên thì tuần này điểm tôi tốt hơn hẳn, tôi rất vui về điều đó.

Đồ ăn tại ngôi trường này ngay từ ngày đầu tiên là tôi đã ăn được rồi nên sau hai tuần tôi thấy cũng khá ngon miệng. Nói chung đây là một ngôi trường mà tôi thấy khá thú vị để kết bạn và học hỏi thêm những điều mới mẻ.

be-boi-hana Trường Khoa thư giãn bơi sau mỗi ngày học

Tôi còn hai tuần nữa tại ngôi trường này nhưng đối với tôi hai tuần qua HANA cũng đã cho tôi rất nhiều thứ bổ ích để bồi dưỡng thêm kĩ năng tiếng Anh của tôi. Tôi sẽ trân trọng thời gian còn lại của tôi tại HANA Academy để khi tôi hoàn thành khóa học này tôi vẫn luôn nhớ nơi này là một nơi vô cùng vui vẻ và bổ ích cho tôi cũng như những người đang và sẽ học tại đây.

vuon-truong-hana Vườn trường HANA

 

 

 

 

 

Theo dõi Phil Juniors và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube