Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội  0901-844-885

Hồ Chí Minh 0938-034-089

Báo cáo thăm quan HELP LONGLONG

HELP là một trường Anh ngữ khá nổi tiếng về đa dạng các loại hình đào tạo các khóa học về tiếng Anh, hơn nữa lại có nhiều cơ sở đào tạo. Nhân chuyến tham quan Baguio đầu năm 2019 PHIL JUNIORS đã có dịp ghé thăm cơ sở của HELP tại Longlong thành phố Baguio.

Nằm tách biệt với khu dân cư, HELP Longlong tọa lạc tại riêng vị trí trên sườn đồi cao có thể ngắm nhìn cành núi đồi của Baguio. Với vị trí nằm biệt lập và xa trung tâm thương mại thì đây là một cơ sở giúp học sinh tập trung cao độ cho việc học tập. Trường theo mô hình Sparta nghiêm khắc, các ngày trong tuần học viên phải ở lại trong trường và chỉ được phép ra ngoài vào cuối tuần hoặc ngày lễ. Trường có quy định chặt chẽ trong việc kiểm soát vấn đề nghỉ học của học viên nên chỉ phù hợp với các học viên thực sự muốn tập trung vào việc học.

bao-cao-tham-quan-truong-help-long-long-1

Sân trường HELP Longlong

• Đối tượng học viên tại HELP Longlong

Hiện tại mô hình đào tạo của HELP Longlong dành cho 4 đối tượng chính như sau:

+ Học sinh bình thường theo học các khóa học tiếng Anh ngắn hạn như ESL, TOEIC, IELTS…

+ Học sinh liên kết với trường Cao đẳng Concordia

+ Du học sinh trẻ em tự túc theo học khóa tiếng Anh tại HELP Longlong bên cạnh đó học kiến thức văn hóa với các trường trung học phổ thông quốc tế tại Baguio.

+ Trại hè tiếng Anh dành cho trẻ em Việt Nam từ 14-17 tuổi trở lên thường đến vào mùa hè hàng năm.

• Trình độ giáo viên tại HELP Longlong

Baguio được biết đến là một thành phố giáo dục với nhiều trường Đại học ở Philippines, vì thế nguồn giáo viên tuyển chọn cũng từ những trường Đại học này mà chất lượng tại Baguio được đánh giá cao. Hơn nữa HELP cũng có khâu tuyển chọn giáo viên cũng cực kỳ gắt gao. Tất cả các giáo viên đều phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành giáo viên họăc chuyên ngành tiếng Anh. Riêng với các giáo viên theo dạy khóa IELTS và TOEIC đều phải có chứng chỉ TOEIC và IELTS và được đào tạo kỹ với từ tổ chức IDP.

• Cơ sở vật chất

+ Hiện tại HELP Longlong có 3 tòa nhà chính và một sân chơi chung

1. Khu nhà chính gồm 7 tầng gồm các khu như văn phòng, lớp học, nhà ăn, ký túc xá cho sinh viên bình thường theo học các khóa tiếng Anh ngắn hạn và các sinh viên liên kết với trường Concordia nếu muốn ở nội trú.

bao-cao-tham-quan-truong-help-long-long-2

Lối vào khu nhà chính

2. Khu nhà dành ký túc xá dành riêng cho Juniors

bao-cao-tham-quan-truong-help-long-long-3

Ký túc xá dành riêng cho Juniors và xe đưa đón học sinh tới các trường quốc tế 

3. Cangteen và Caffeteria.

bao-cao-tham-quan-truong-help-long-long-4

Cửa hàng tiện lợi trong trường

Theo đánh giá chung thì cơ sở vật chất tại HELP Longlong đều còn rất mới. Các thiết bị giảng dạy cũng rất hiện đại. Riêng với các bạn Juniors còn có phòng Studio quay video riêng để phục vụ cho mỗi bài thuyết trình hàng tuần của các bé hoặc các cuộc thi hùng biện và lễ tốt nghiệp của trường

bao-cao-tham-quan-truong-help-long-long-5

Phòng studio dành riêng cho Juniors

Các khu vực học thuật cũng phân chia rõ ràng  các khu vực như khóa ESL, IELTS, TOEIC để không bị ảnh hưởng tới nhau, các giáo viên cũng là giáo viên chuyên sâu theo bộ môn nên có thể giúp học viên sửa rất kỹ từng kỹ năng tiếng Anh.

Về ký túc xá thì so với trường khác phòng ký túc xá ở HELP Longlong có diện tích nhỏ hơn nhưng cũng rất sạch sẽ vì có dịch vụ dọn phòng thường xuyên. Khu vực ký túc xá không có Wifi, các vật dụng trong nhà vệ sinh cũng đã cũ nhưng đảm bảo luôn có nước nóng để phục vụ học sinh. Mỗi phòng đều được trang bị thêm 1 tủ lạnh, và 1 máy hút ẩm. Các phòng đều thoáng khí, có cửa sổ và ảnh sáng vào phòng.

bao-cao-tham-quan-truong-help-long-long-6

Phòng ký túc xá dành cho 4 người

• Đồ ăn

HELP Longlong hiện là trường đang có những nỗ lực cải thiện đồ ăn để hợp vị với nhiều quốc gia thay vì tập trung vào khẩu vị của Hàn Quốc như trước kia. Bữa ăn tại HELP Longlong luôn đáp ứng đầy đủ dinh dưỡng, rau thịt và hoa quả. Hiện Phở bò và nem chả của Việt Nam đã được đưa vào menu thực phẩm của trường và mùi vị theo PHIL JUNIORS đánh giá cũng được điểm 8/ 10. So với các trường khác thì đồ ăn hiện tại HELP Longlong chúng tôi đánh giá là tốt hơn. Khu vực nhà ăn cũng rất sạch sẽ và rộng rãi đủ sức chưa cho tầm 300 người ăn cùng một lúc.

bao-cao-tham-quan-truong-help-long-long-7

Bữa trưa tại HELP Longlong

Tổng kết

HELP là ngôi trường học tập nghiêm túc, kỷ luật cao. Trường được khuyến cáo không dành cho các học viên tìm kiếm một môi trường học thoải mái. Học viên tại HELP luôn mong muốn học tập chăm chỉ và có động lực cao trong việc cải thiện tiếng Anh với 8 lớp học mỗi ngày, dàn trải từ sáng sớm cho đến chiều tối. Không dừng lại ở đó, học viên tại trường luôn có ý thức tự học vào buổi tối cho đến nửa đêm. Nên với cường độ này đòi hỏi phải có một sức khỏe tốt và ý chí không bỏ cuộc thì mới có thể duy trì được phong độ học tiêng Anh. Và kể cả phong cách tổ chức trại hè dành cho các bạn nhỏ cũng là theo kiểu kỳ nghỉ quân đội rèn luyện nề nếp chứ không giống phong cách thoải mái như một số trường khác tại khu vực Cebu.

Mặc dù vừa nghe chắc bạn sẽ cảm thấy việc học rất căng thẳng, nhưng thực tế đã có rất học viên hài lòng khi tiến bộ không ngừng, dựa vào kết quả kiểm tra định kỳ và cũng có rất nhiều học viên năm nào cũng chọn HELP để tham gia khóa trại hè. Vậy còn gì mà chần chừ không thử trải nghiệm học tại với HELP Longlong

 

100

HELP Long Long

Chương trình học tậo Sparta quân đội hiệu quả, với vị trí yên bình, thanh tĩnh


Theo dõi Phil Juniors và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube