Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội  0901-844-885

Hồ Chí Minh 0938-034-089

Phỏng vấn giáo viên trường Anh ngữ C21

Cùng với trường CNN thì C21 là trường Anh ngữ lâu đời thứ 2 tại khu vực Manila. Đoàn nhân viên Phil Juniors chúng tôi đã tới thăm trường C21 trong một ngày tháng 8 trời mưa tầm tã. Ảnh hưởng của cơn áp thấp khiến trời mưa không ngừng. Giao thông kẹt cứng. Tuy nhiên với mong muốn đi tìm hiểu thực tế các trường để giúp các học viên có được cái nhìn khách quan nhất trong việc chọn trường để học thì yếu tố thời tiết không làm chùn đi bước chân nhiệt huyết của chúng tôi. Nào bây giờ hãy cùng lắng nghe cuộc trò chuyện với giáo viên Dette là giáo viên của trường Anh ngữ C21 để biết thêm thông tin chi tiết về ngôi trường nhỏ xinh này nhé.

quetion

Xin chào cô, chúng tôi là Phil Juniors. Rất vui hôm nay được trò chuyện cùng cô, cô có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình cũng như đôi điều về C21 để mọi người được rõ hơn không?

answer

Xin chào Phil Juniors. Tôi tên là Dette, năm nay tôi 39 tuổi hiện làm giáo viên trưởng bộ môn cho trường C21. Tôi đã làm việc tại trường được 14 năm rồi.

Trường C21 được thành lập từ năm 1999. Vì thời gian này thế giới háo hức đón chào điều mới lạ từ thế kỷ 21 mang lại nên trường mới quyết định đặt tên là C21 tức là Century 21 để mong muốn đem lại sự mới mẻ, hội nhập và các lợi ích dành cho học viên.

phong-van-giao-vien-c21-1Cô Dette bên phải chụp ảnh lưu niệm cùng Phil Juniors

quetion

Thưa cô, là một giáo viên lâu năm tại trường thì cô thấy C21 hiện có những điểm mạnh và điểm yếu như thế nào?

answer

Như các bạn đã biết vì lý do có nhiều tin đồn thất thiệt dành cho du khách sống tại khu vực Manila nên thời gian vừa qua hơn 80% số trường Anh ngữ tại Manila buộc phải đóng cửa vì không có học viên nhưng chúng tôi vẫn đứng vững và duy trì được tới ngày nay trở thành một trong những trường Anh ngữ có lịch sử phát triển lâu đời nhất tại khu vực Manila đó chính là nhờ vào chất lượng giáo dục. Chúng tôi tự hào là trường có bề dày lịch sử cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao. Các giáo viên của chúng tôi đều được trải qua quy trình tuyển chọn kỹ lưỡng. Và hơn thế nữa là chương trình học hướng tới nhu cầu của người học. Chính sách EOP nghiêm ngặt, học viên có thể ở cùng giáo viên ngay cả tại ký túc xá để có thể thực hành nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi.

Còn nhược điểm thì theo tôi nghĩ các bạn cũng dễ nhìn ra. Vì C21 đã trải qua gần 20 năm phát triển nên tòa nhà học có phần hơi cũ và hơi nhỏ. Hơn nữa khu ký túc xá lại tách biệt với khu trường học chính vì thế đôi khi có phần bất tiện cho người học khi mỗi ngày đều phải di chuyển từ ký túc xá tới trường.

quetion

Thưa cô hiện trường có sinh viên người Việt Nam không? Tỷ lệ các học viên đến từ các nước như thế nào ạ?

answer

Vài năm trước thì chúng tôi có học viên Việt Nam tuy nhiên hiện thời gian này thì trường không có sinh viên người Việt. Tỷ lệ quốc tịch các học viên thì thường thay đổi theo mùa. Tuy nhiên đông nhất vẫn là học viên đến từ Hàn Quốc chiếm khoảng hơn 50%, tiếp sau đó là học viên Nhật Bản, Trung Quốc và Đài Loan… Thi thoảng trường cũng có thêm một số học viên đến từ Ả Rập, Myanmar, Mông Cổ và một số quốc gia khác.

quetion

Khóa học chủ yếu của trường được đông học viên theo học là gì thưa cô? Điểm thu hút nào khiến các học viên lại theo khóa học đó?

answer

Khóa học mà được đông sinh viên theo học nhất hiện tại là khóa ESL. Đây là khóa học tập trung vào việc thúc đẩy sự tiến bộ trong khả năng nói tiếng Anh cho người nước ngoài. Chúng tôi tập trung vào việc chỉnh sửa phát âm, bổ trợ từ vựng và đặc biệt là các học viên đều phải viết nhật ký hàng ngày. Qua kinh nghiệm dạy học lâu năm chúng tôi nhận thấy việc thường xuyên viết nhật ký hàng ngày sẽ thúc đẩy sự phát triển về mặt từ vựng, ý tưởng từ đó sẽ thúc đẩy được sự tiến bộ trong khả năng nói cho học viên. Vì trước khi nói bạn cần phải có từ vựng, bạn cần phải có ý tưởng thì bạn mới nói được. Việc luyện tập viết nhật ký hàng này như là điều kiện cần và đủ để phục vụ việc bạn có thể nói được tốt hơn. Mỗi học viên tại C21 sẽ được phát 1 quyển sổ nhật ký và hàng ngày được giáo viên giao cho một chủ đề nhất định tùy thuộc vào trình độ của học viên để học viên viết và nộp lại cho văn phòng. Các giáo viên sẽ sửa lại lỗi và gợi ý học viên phát triển ý tưởng vào ngày hôm sau. Duy trì quá trình đó cộng với việc ở cùng phòng ký túc với giáo viên để luyện nói mọi lúc học viên của chúng tôi tiến bộ rõ rệt.

quetion

Bên cạnh việc tổ chức các khóa học thì không biết trường có những hoạt động tập thể nào không thưa cô?

answer

Các học viên sang đây học thường có nhu cầu kết hợp du lịch khám phá Philippines nên chính vì thế mà 1 tháng 1 lần trường chúng tôi cũng tổ chức các tour du lịch ngắn ngày nếu đủ số lượng học viên đăng ký. Ngoài ra chúng tôi còn có các hoạt động về các Game Show vui học tiếng Anh như là Debate, diễn kịch, thuyết trình để tăng khả năng nói cho học viên. Và ngoài ra thì còn thêm một số hoạt động xã hội khác như là từ thiện tại các làng trẻ em mồ côi, khuyết tật.

phong-van-giao-vien-c21-1Đoàn trường C21 với hoạt động tình nguyện tại nhà thờ

Phil Juniors xin được cám ơn những chia sẻ quý báu của cô. Chúc cô cùng trường C21 gặt hái thêm được nhiều thành công hơn nữa.

 

Theo dõi Phil Juniors và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube