Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội  0901-844-885

Hồ Chí Minh 0938-034-089

Phỏng vấn quản lý trường CIA

CIA nhiều năm nay được biết đến như là một ngôi trường tổ chức khóa trại hè tiếng Anh rất thành công. Thực tế là CIA đã thu hút được hàng trăm bạn nhỏ từ Việt Nam tham gia khóa trại hè. Điều gì đã làm nên thành công của trại hè CIA tới thế. Hãy cùng phóng viên của PHIL JUNIORS trò chuyện cùng bạn Hằng phụ trách mảng trại hè tiếng Anh của CIA để biết thêm thông tin chi tiết nhé:

quetion

Xin chào bạn, mình là Emma đến từ PHIL JUNIORS. Rất vui hôm nay được tới thăm CIA để tìm hiểu về khóa trại hè tiếng Anh dành cho các bạn nhỏ. Bạn có thể giới thiệu sơ qua về bản thân cũng như là về CIA để các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể rõ hơn về trường mình không?

answer

Xin chào Emma, chào các độc giả của PHIL JUNIORS. Mình là Hằng, ở đây mọi người thường gọi mình là Hana. Mình phụ trách chăm sóc và quản lý các bạn nhỏ tham dự trại hè với các bạn từ Việt Nam và thời gian này thì mình đang hỗ trợ chăm sóc các bạn nhỏ tới từ Hàn Quốc tham gia trại đông. Mình làm công việc này được hơn một năm rồi

Về CIA là một ngôi trường được thành lập khá lâu từ năm 2003. CIA đã có lịch sửa hình thành và phát triển được coi như là trường Anh ngữ đầu tiên tại Cebu. Hiện tại thì bên mình có 2 cơ sở. Một cơ sở dành riêng cho các anh chị học sinh lớn, một cơ sở dành riêng cho Camp là cơ sở bên mình thuê lại tại resort Crown để tại cho các em một không gian riêng thoải mái vui chơi học tập mà không sợ làm phiền tới các anh chị lớn khác.

phong-van-quan-ly-truong-cia-1Campus dành riêng cho trại hè tiếng Anh

quetion

Mình được biết hàng năm có hàng trăm bạn nhỏ tham gia trại hè của CIA. Trường mình cũng là một trong số ít trường có quy mô trại hè lớn đến như thế. Vậy đâu là bí quyết thành công của CIA?

answer

Điều quan trọng nhất để một chương trình thành công theo mình đó là chất lượng của chương trình. Dù chiến lược Marketing có hay tới thế nào đi chăng nữa mà chất lượng thực tế không ra sao thì sẽ không thể thành công được. CIA đã thiết kế chương trình hè bài bản. Lập kế hoạch chi tiết thông báo rõ ràng mọi thông tin với các quý vị phụ huynh trước khi chương trình diễn ra. Khi phụ huynh giao con cho trường chúng tôi thì các bậc phụ huynh yên tâm là dù có ở cách xa con hàng ngàn cây số cũng có thể biết được hôm nay con ăn gì, con học gì con chơi gì? Bởi vì chúng tôi có đội ngũ quản lý luôn theo sát từng hoạt động của các con.

Điều thứ hai của việc thành công trại hè đó là về không gian và cơ sở vật chất. Bên mình đã thuê riêng khu resort với đầy đủ tiện nghi hiện đại, không gian thoáng đãng, chỗ vui chơi dành cho trẻ. Chính vì thế mà chương trình chỉ tập trung vào các em không bị gián đoạn làm phiền bởi các chương trình khác của các anh chị người lớn.

phong-van-quan-ly-truong-cia-2Phòng ở cho học viên

phong-van-quan-ly-truong-cia-3Bể bơi rộng

quetion

Với số lượng các bé quy mô lên tới hàng trăm bé thì việc quản lý các bé sẽ như thế nào và bạn có gặp khó khăn gì không?

answer

Với số lượng học viên lớn như vậy chúng mình thường chia nhỏ nhóm ra để quản lý. Thông thường cứ 8 bạn nhỏ một nhà sẽ có 1 giáo viên người Filippino quản lý chăm sóc tại nhà từ thời gian buổi tối tới buổi sáng cũng như giúp các bạn ấy làm bài tập về nhà, nhắc nhở giờ sinh hoạt cá nhân như thức dậy, vệ sinh cá nhân. Ban ngày thì các bạn ấy sẽ đến lớp học cùng các thầy cô. Các hoạt động ngoại khóa bọn mình sẽ phân theo xe, mỗi xe sẽ có một quản lý hoặc giáo viên kèm. Tổng phụ trách chính thì có mình và chị Thùy nữa. Bất kể các bạn ấy có một vấn đề nhỏ nào cũng có thể nói ngay với mình và chị Thùy để giải quyết nhanh gọn và triệt để.

Bạn biết đó trẻ em luôn hiếu động và khó tập trung. Có nhiều lần mình phổ biến nội quy rồi nhưng các bạn ấy cứ hay quên nên hay bị vi phạm. Việc quản lý các em ban đầu với mình cũng có khá nhiều bỡ ngỡ nhưng rồi làm lâu quen dần, chơi và hiểu tâm lý các em thì bây giờ với mình việc quản lý các em cũng rất dễ dàng. Với lại giúp mình quản lý còn có các thầy cô và bộ phận đông đảo nhân viên của CIA nữa mà, mình đâu có một mình đâu (cười lớn). Bên mình phân nhiệm vụ rất rõ ràng. Chính vì thế mà hầu như không hề có sự cố nào xảy ra hết trừ một số chương trình ngoài trời mà thời tiết không ủng hộ thì bọn mình phải chuyển sang các kế hoạch dự phòng thôi.

quetion

Với nhiều thành công từ các năm trước thì năm 2019 CIA có tính mở rộng quy mô trại hè để nhiều bạn nhỏ có cơ hội qua đây tham dự hơn không?

answer

Việc mở rộng quy mô đồng nghĩa bạn phải chuẩn bị về nhân sự, cơ sở vật chất, phòng học… và rất nhiều thứ liên quan. Bên mình sẽ không mở rộng nếu chưa chuẩn bị đầy đủ các cơ sở vật chất kèm đội ngũ nhân sự quản lý đi kèm. Về cơ bản hè năm nay bên mình vẫn giữ quy mô như năm ngoái.

Xin được cảm ơn các chia sẻ của Hằng, chúc cho Hằng cùng CIA sẽ gặt hái thêm được nhiều thành công trong tương lai.

Xem thêm: Du học hè Philippines 2020 

 

 

100

CIA

Trường có kinh nghiệm tổ chức Camp lâu đời, bắt đầu từ năm 2005.


Theo dõi Phil Juniors và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube