Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội  0901-844-885

Hồ Chí Minh 0938-034-089

PHỎNG VẤN QUẢN LÝ TRƯỜNG ENGLISH FELLA

 

Cebu là thành phố phồn thịnh náo nhiệt tại miền Trung của Philippines. Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi ban tặng với rất nhiều cảnh đẹp, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới đến du lịch, làm việc và học tập. Đây cũng là thành phố có nhiều trường Anh ngữ tốt nhất tại Philippines. Hôm nay đoàn phóng viên PHIL JUNIORS sẽ giới thiệu với cả nhà điểm đến đầu tiên của chuyến công tác tại thành phố Cebu xinh đẹp này, chính là trường Anh ngữ mang tên English Fella – Cơ sở Classic. Hãy cùng trò chuyện với chị Ruby – Quản lý người Việt Nam tại trường để biết thêm các thông tin hữu ích nhé

 

PHỎNG VẤN QUẢN LÝ TRƯỜNG ENGLISH FELLA
 

question
Xin chào chị, chị có thể giới thiệu đôi nét về bản thân cũng như về English Fella Classic để các bạn độc giả của Phil Juniors biết rõ hơn được không ạ?
answer

Chào Emma, chào Phil Juniors. Mình tên là Đặng Thị Thúy Hương, các bạn có thể gọi mình là Ruby. Mình đang là quản lý người Việt tại trường Anh ngữ English Fella. Mình đã làm ở trường được hơn 1 năm và công việc của mình là giúp đỡ các bạn học viên người Việt sang học tiếng Anh tại trường.

Trường Anh ngữ ENGLISH FELLA được thành lập năm 2006 với cơ sở đầu tiên chính là cơ sở chúng ta đang đứng tên là Classic, quy mô 110 học viên, hiện có 80 giáo viên người Filipino và 1 giáo viên bản ngữ đang giảng dạy tại cơ sở này. Hai năm sau tức là năm 2008 do sự phát triển của trường nên trường mở thêm cơ sở English Fella Sparta. Quy mô cơ sở Sparta là 220 học viên với 180 giáo viên người Filipino và 1 giáo viên bản ngữ. Với mục tiêu đảm bảo chất lượng cho các khóa học thì ở cơ sở Classic thường ưu tiên cho các khóa học gia đình và Summer Camp vì đặc điểm ở đây là thời gian cơ động và khuôn viên nhỏ, dễ quản lý các em cũng như là có không gian riêng để các em tự do nô đùa, sinh hoạt riêng theo các hoạt động của Camp mà sẽ không bị ảnh hưởng với các hoạt động của các khóa khác cho người lớn.

question
Theo chị, điểm mạnh của ENGLISH FELLA CLASSIC hiện tại là gì ạ?
answer

Nếu nói về cơ sở vật chất so với các trường khác thì ENGLISH FELLA CLASSIC chỉ ở tầm trung. Về đồ ăn thì ENGLISH FELLA được đánh giá là trường có thực đơn dễ ăn hơn so với các trường khác nhưng dù sao thì cũng chưa thực sự là hợp khẩu vị với người Việt. Nên với đồ ăn mà nói khách quan thì cũng chỉ trung bình mà thôi. Điều mà ENGLISH FELLAa đang làm tốt nhất có lẽ là ở đội ngũ giáo viên. Hiện tại, 100% giáo viên của trường là làm Full-time chứ không có giáo viên thuộc diện Part-time kể cả là mùa cao điểm hay thấp điểm. Các giáo viên hì đều chắc chắn có bằng đại học hệ 4 năm và thuộc 2 chuyên ngành là sư phạm hoặc tiếng Anh. Khi đã là giáo viên của English Fella thì bạn có thể yên tâm là chúng tôi có một quy trình tuyển dụng và huấn luyện cực kỳ gắt gao. Tất cả các giáo viên, ngoài yêu cầu về bằng cấp, còn được huấn luyện liên lục trong vòng 40 giờ trước khi được đứng lớp chính thức. Và ngoài ra việc cập nhật kiến thức, giáo viên cũng được tổ chức các bài kiểm tra năng lực 3 tháng/ 1 lần để trường chọn lọc và giữ lại các giáo viên tốt. Điểm mạnh của giáo viên tại ENGLISH FELLA đó là các giáo viên đều dạy theo ngành dọc của từng bộ môn. Tức là cô nào dạy môn nào thì sẽ chỉ phụ trách dạy môn đó để chuyên sâu kỹ năng chứ một cô sẽ không giảng dạy hết các kỹ năng. Các em khóa Juniors thì các giáo viên đều có kinh nghiệm lâu năm về giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em. Nên để nói về tổng thể thì điểm mạnh của ENGLISH FELLA nói chung cũng như là English Fella Classic nói riêng sẽ được gói gọn là: “Mọi thứ ở FELLA đều cân bằng, đảm bảo mọi thứ đồng đều, hướng tới chất lượng ở mọi thời gian cả kể mùa thấp điểm hay cao điểm”.

question
Vào mùa hè, mình được biết có rất nhiều các bạn nhỏ qua đây để tham dự trại hè tiếng Anh. Vậy việc chăm sóc và quản lý các em có vất vả cho chị không?
answer

ENGLISH FELLA CLASSIC vinh dự là trường nhận được nhiều sự tin yêu của các bậc phụ huynh nhất là các phụ huynh Hàn Quốc và Trung Quốc, tuy nhiên thì từ năm 2018 bên mình mới mở trại hè dành cho các bạn đến từ Việt Nam và như mùa hè vừa rồi thì bên mình cũng làm chương trình hè thành công cho hơn 20 bạn nhỏ. Nếu phải nói là có vất vả không thì đương nhiên câu trả lời là có rồi. Chăm một đứa trẻ bạn sẽ tốn rất nhiều công sức hơn so với chăm các bạn học viên người lớn. Mà đây lại là đội gồm nhiều em nhỏ. Như mọi người đều biết trẻ em thì luôn hiếu động và muốn kiểm soát các em, uốn các em vào khung chương trình thì đó như là cả một nghệ thuật không chỉ có cứng rắn mà còn phải là mềm dẻo. Đôi khi thì là nghiêm nghị, lạnh lùng như người cha nhưng đôi khi cũng thủ thỉ, tâm tình với các bé như những người chị, người mẹ. Độ tuổi từ 8-15 tuổi lại là độ tuổi các em dậy thì, rất dễ xúc động, cảm xúc nắng mưa thất thường, nếu không sát sao quan tâm tới từng bước đi giấc ngủ của các em thì rất khó có thể kiểm soát được. Thời gian đó, bọn mình xác định là hoạt động hết công suất rồi. Phụ chăm sóc các bạn ấy với mình thì còn có thêm 2 bạn quản lý và đội ngũ nhân viên của trường nữa. Trường cũng trang thiết bị phòng y tế và có một cô y tá để thường trực trong phòng khi các em bị ốm vặt. Nói chung làm việc với trẻ con tuy có mệt nhưng mà thực sự vui. Các bé đều là những đứa trẻ dễ thương lại thông minh, lanh lợi nữa, đôi khi mình chả còn là quản lý của các em ấy mà chỉ là những người bạn cùng nhau học tập ở dưới mái trường ENGLISH FELLA CLASSIC này thôi.

 

question
Chị có thể mô tả rõ hơn về nội dung chương trình Summer Camp của ENGLISH FELLA CLASSIC?
answer

Chương trình Summer Camp ở ENGLISH FELLA CLASSIC sẽ diễn ra trong vòng 4 tuần, dành cho không những giảng dạy tiếng Anh cho các em nhỏ mà còn dạy các em về kỹ năng tự lập khi xa gia đình nữa. Có một điểm riêng ở ENGLISH FELLA so với các trường khác đó là việc giặt giũ, quần áo ở đây bước đầu sẽ có người hướng dẫn các em cách sử dụng máy giặt, sau đó, hoàn toàn các em sẽ tự giặt. Các em sẽ phải tự mang quần áo của mình tới khu vực giặt đồ, sau đó sử dụng máy giặt và tự phơi đồ. Việc làm nhỏ này, giúp các em tự lập hơn. Ngoài ra thì hàng ngày các em phải thức dậy đúng giờ, đi học đúng giờ, vui chơi đúng giờ. Thời gian biểu ở đây sẽ rèn cho các em cách tự chăm sóc bản thân khi sống xa nhà, làm việc có kế hoạch và đương nhiên là học tiếng Anh và giao lưu với các bạn nước khác nữa. Một ngày các em sẽ được học 6 tiết học 1:1, 2 giờ hoạt động tập thể như là bơi, nhảy zumba…Cuối tuần thì sẽ có các chuyến đi thăm thú các địa danh quang cảnh xung quanh thành phố Cebu.

 

Phóng viên PHIL JUNIORS đang phỏng vấn quản lý Ruby

Phóng viên PHIL JUNIORS đang phỏng vấn quản lý Ruby

 

question
Vậy ngoài chương trình Summer Camp vào mùa hè ra thì đối tượng nào sẽ thường xuyên học ở cơ sở Classic trong các thời gian khác trong năm?
answer

Với cơ sở này, khác cơ sở Sparta, học viên không bị hạn chế ra ngoài vào các ngày tron tuần nên nếu không phải là mùa hè với các chương trình Summer Camp thì nhà trường còn tổ chức khoá học cho các gia đình, các bạn muốn học theo mô hình Semi Sparta và J-Sparta, có thể ra ngoài sau giờ học. Hiện tại, đang là mùa đông nên các gia đình người Hàn và Nhật cũng sang đây khá đông tranh thủ tránh thời tiết khắc nghiệt và cũng như nâng cao khả năng nói tiếng Anh cho cả gia đình.

 

question
Với khóa học gia đình thì các gia đình chỉ có thể chọn cơ sở Classic thôi phải không chị?
answer

Điều đó phụ thuộc vào sự lựa chọn của các gia đình. Gia đình có thể lựa chọn cơ sở này hoặc cũng có thể chọn cở sở Sparta. Nhưng điểm khác biệt là nếu chọn Classic thì sẽ rẻ hơn ở Sparta khoảng 50$/ tháng vì buổi tối sẽ không có giờ học với giáo viên.

 

question
Nếu phải nhắn nhủ và dặn dò các em nhỏ điều gì trước khi tham gia Summer Camp tại ENGLISH FELLA CLASSIC thì chị sẽ nói điều gì?
answer

Ở ENGLISH FELLA CLASSIC thì hầu như là sẽ có đầy đủ tiện nghi học tập cho các con rồi, nếu muốn qua đây học thì các con chuẩn bị mang ít nhất là 2 bộ đồ bơi vì mùa hè nóng nên hầu như ngày nào cũng muốn bơi, mang 2 bộ để mình thay phiên nhau mặc. Ba mẹ chuẩn bị thêm kem chống nắng nhất là cho các bạn gái, ít thuốc say xe với bạn nào hay bị say xe vì nhiều khi các con có hoạt động dã ngoại ra khỏi trường, di chuyển bằng xe hơi. Và chuẩn bị một tâm lý cho mùa hè sống tự lập xa gia đình, học tập hết mình thôi. Xin được hẹn gặp các con ở mùa hè 2019 nhé. Cô Ruby sẽ luôn ở đây chào đón các con.

Cám ơn những chia sẻ hết sức quý báu của chị Ruby, chúc chị cũng như trường Anh ngữ ENGLISH FELLA CLASSIC luôn đạt được nhiều thành công trong tương lai. Nào hãy cũng Phil Juniors điểm lại những hình ảnh về trường ENGLISH FELL – Cơ sở Classic xinh đẹp này nhé.

PHỎNG VẤN QUẢN LÝ TRƯỜNG ENGLISH FELLA
PHỎNG VẤN QUẢN LÝ TRƯỜNG ENGLISH FELLA

PHỎNG VẤN QUẢN LÝ TRƯỜNG ENGLISH FELLA

PHỎNG VẤN QUẢN LÝ TRƯỜNG ENGLISH FELLA
PHỎNG VẤN QUẢN LÝ TRƯỜNG ENGLISH FELLA
 

100

ENGLISH FELLA CLASIC

Đối tác của IDP và Hội Đồng Anh, cung cấp chương trình học chất lượng cao


Theo dõi Phil Juniors và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube