Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội  0901-844-885

Hồ Chí Minh 0938-034-089

Phỏng vấn quản lý trường IMS

IMS được biết tới như trường Anh ngữ quốc tế có nhiều cơ sở ở khắp nơi trên thế giới và chuyên sâu về các khóa đào tào tiếng Anh dành cho trẻ em, tổ chức trại hè quốc tế. Hiện tại ở Philippines IMS đang có hai cơ sở là Banilad và Ayala. Hãy cùng đoàn phóng viên của PHIL JUNIORS trò chuyện với chị Vân là quản lý của trường để biết thêm thông tin về ngôi trường xinh đẹp này nhé.

phong-van-quan-ly-truong-ims-1Ảnh chụp đoàn phóng viên PHIL JUNIORS và quản lý trường IMS Banilad

quetion

Chào chị, chúng em là PHIL JUNIORS, hôm nay chúng em tới đây để tìm hiều các khóa học tiếng Anh dành cho gia đình và trẻ nhỏ tại trường, xin chị vui lòng giới thiệu đôi nét thông tin về bản thân cũng như là về IMS để các độc giả của PHIL JUNIORS có thể biết rõ hơn vể trường mình được không ạ?

answer

Xin chào bạn, xin chào các độc giả của PHIL JUNIORS. Mình là Vân, mình hiện là quản lý Việt Nam tại IMS ( cả 2 cơ sở Banilad và Ayala). Công việc của mình là giúp đỡ các bạn học sinh chủ yếu là các bạn Việt Nam qua đây học tiếng Anh và cả các bạn học sinh nước khác nữa. Mình đã làm tại IMS được hơn một năm nay rồi.

► Về trường mình IMS là trường Anh ngữ hiện có 2 cơ sở chính ở Philippines là Banilad và Ayala và ngoài ra vào mùa cao điểm như mùa hè bên mình còn có thêm cơ sở ở Insotan với trường hợp số lượng học viên lên cao và còn có thêm các cơ sở ở các nước khác như là Guam, Kuala Lumpur, (Malaysia), Vancouver (Canada) Pennsylvania (Mỹ). Cơ sở mà chúng mình đang ngồi tại đây là Banilad. Còn ở Ayala thì cách đây khoảng 20 phút chạy xe. IMS Banilad có sức chứa lên tới 180 học viên, Ayala là 60 học viên. IMS có đầy đủ các khóa học tiếng Anh dành cho mọi đối tượng có thể tới đây học tuy nhiên thì với bề dày lịch sử làm trại hè cho các bạn ở khắp nơi nên IMS có thế mạnh hơn về các khóa học dành cho trẻ em và gia đình.

quetion

Chị có thể nếu một vài sự khác biệt giữa hai cơ sở là Banilad và Ayala để độc giả dễ hình dung về sự tổ chức và quản lý các khóa học được không ạ?

answer

Banilad là cơ sở chính của bên mình, có ký túc xá và trường học tập trung thành 1 khu và có đầy đủ các khóa học dành cho mọi đối tượng. Còn Ayala là cơ sở bên mình thuê lại một văn phòng ở tầng 10 toà nhà FLB trong khu trung tâm thương mại Ayala. Ở cơ sở này thì thường tiếp nhận các bạn theo học khóa gia đình, ESL là chủ yếu và sẽ được học theo phương pháp Havruta. Đây là một phương pháp giáo dục truyền thống và đặc biệt của người Do Thái. Các lớp học 1:1 sẽ không có vách ngăn mà sẽ tạo ra một không gian như việc bạn ngồi quán café tầng cao vừa nhâm nhi đồ uống ngắm nhìn thành phố và học tiếng Anh trao đổi với thầy cô như hai người bạn. Đây được đánh giá là phương pháp mang lại sự thoải mái cho người học để dễ tiếp thu các kiến thức nhanh nhất. Nếu học viên chọn cơ sở Ayala làm nơi học thì có hai lựa chọn về ký túc xá. Một là ở ký tức xá tại cơ sở Banilad hàng ngày đều có xe đưa đón học viên hai chiều miễn phí. Hai là có thể lựa chọn ở tại Hotel là đối tác của IMS ở gần ngay đó, đi bộ mất 5 phút.

quetion

Theo chị IMS hiện đang có nhưng điểm mạnh và điểm yếu gì?

answer

Theo mình điểm mạnh mà IMS hiện đang có đó là hệ thống cơ sở toàn cầu. Chính vì đặc điểm này mà IMS luôn cập nhật kịp thời các phương pháp tiên tiến, ứng dụng khoa học công nghệ để truyền đạt nhanh chóng tới người học.

► Điểm thứ 2 mà mình thấy IMS đang có ưu thế so với các trường khác là sự cơ động linh hoạt dành cho các phụ huynh khi tham gia khóa học gia đình. Đó là việc các phụ huynh nếu chỉ muốn tới trường chăm sóc con cái thì có thể tách riêng phần ký túc xá và hoc phí để tiết kiệm chi phí. Và trường cũng chuẩn bị cả khu bếp riêng dành cho các mẹ muốn nấu nướng chăm sóc riêng cho gia đình mình.

► Điểm mạnh thứ ba mà IMS đang có là đồ ăn, đồ ăn ở IMS theo mình đánh giá khá là ngon và nhất là không gian nhà bếp ở trên tầng thượng bạn sẽ được ngắm nhìn gần như là toàn cành Cebu, cảm giác như đang được ăn ở nhà hàng sang chảnh ý (cười lớn).

► Ưu điểm thứ tư mà mình thích ở IMS đó là việc giữ thông tin cá nhân cho học viên. Hàng tháng các bạn học viên đều có các bài kiểm tra, tuy nhiên kết quả kiểm tra thì trường sẽ thông báo riêng với từng bạn chứ không thông báo công khai mọi người cùng biết. Đây là điểm mà mình thích vì với những bạn có lực học kém có thể các bạn sẽ bị ngại khi ai đó biết điểm kết quả của mình. Phương châm giáo dục của IMS đó là tạo cho học viên sự thoải mái, tự tin tối đa để học ngôn ngữ tốt nhất

► Còn về điểm yếu của trường thì theo mình nghĩ đó là hiện tại trường chưa có bể bơi và phòng tập Gym. Tuy nhiên hiện xung quang trường IMS có rất nhiều khu tiện ích xung quanh, học viên chỉ việc đi bộ 3 phút là tới khu quần hợp thể thao giải trí sát kế bên trường.

quetion

Lúc đầu em có nghe chị giới thiệu bên mình còn một cơ sở là Insotan nữa phải không ạ? Nơi đó là đâu và chủ yếu dành cho đối tượng nào thưa chị?

answer

Đó là cơ sở bên mình mới thuê năm ngoái thôi, cách đây 30 phút chạy xe. Nó là 1 khu resort nghỉ dưỡng, cơ sở tiện nghi rất tốt và bên mình chỉ thuê trong đợt hè cao điểm để tổ chức chương trình trại hè và trại đông tiếng Anh dành cho các bạn nhỏ trong thời gian từ một đến hai tháng.

quetion

Việc các cơ sở nằm ở xa nhau thế thì đội ngũ quản lý sẽ quản lý học viên như thế nào ạ?

answer

Bình thường thì mình sẽ thường trực ở cơ sở Banilad này. Tuy nhiên thì tới mùa cao điểm của các bạn nhỏ thì mình sẽ sống cùng với các bạn ấy luôn. Tuy nhiên thì nhiệm vụ chăm sóc và hỗ trợ các bạn ấy không chỉ có một mình mình mà còn có cả các bạn quản lý nước khác cùng bộ phận văn phòng ở mỗi cơ sở nữa. Nên các bạn học viên có bất cứ vấn đề gì cần hỗ trợ thì chỉ cần nói với quản lý thường trực tại cơ sở đó, mọi thông tin cũng sẽ được chuyển tới mình trong tích tắc mà.

Dạ cám ơn những chia sẻ quý báu của chị Vân, chúc chị Vân cùng IMS ngày càng gặt hát thêm được nhiều thành công nha.

phong-van-quan-ly-truong-ims-2Ảnh chụp cùng quản lý IMS tại cơ sở Ayala

 

100

IMS Ayala

Trường Anh ngữ IMS Ayala nằm ngay bên trong trung tâm thương mại Ayala Mall nổi tiếng của Cebu.


Theo dõi Phil Juniors và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube