Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội  0901-844-885

Hồ Chí Minh 0938-034-089

Hóa chất làm sạch bể bơi có ảnh hưởng đến sức khỏe các bé không?

Clo là một trong những hóa chất dùng để làm sạch nước bể bơi nhưng nó không tốt cho trẻ em.

Các bể bơi nhất là bể bơi ngoài trời thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn, mưa, tế bào da và chất dầu do người tham gia bơi lội tiết ra. Do đó, môi trường nước sẽ bị nhiểm khuẩn, vi trùng, nấm, rêu tảo. Vì vậy để làn nước hồ bơi trong xanh, an toàn thì việc sử dụng hóa chất khử trùng là điều hiển nhiên và hóa chất xử lý nước hồ bơi Clo được sử dụng hàng ngày với hàm lượng và mực độ nhất định giúp tiêu diệt vi khuẩn, vi sinh vật nguy hiểm gây hại cho làn da.

lam-sach-be-boi

Clo là một hóa chất cần thiết cho việc quản lý chất lượng nước tại bể bơi

Nếu một người có những triệu chứng như nhiễm trùng hay buồn nôn ở bể bơi công cộng thì nên lưu ý những điều sau đây:

▶ Sau khi thuốc được đưa vào bể bơi, phải mất 10 tiếng sau các bạn mới có thể sử dụng. Đó là thời gian tối thiểu để thuốc trung hòa hết với nước. Nếu bạn sử dụng hồ bơi ngay sau khi thêm Clo vào thì độc tính của thuốc có thể hấp thụ vào cơ thể và gây ra những vấn đề về da và buồn nôn…

Các trường Anh ngữ có bể bơi, thường xử lý thuốc vào tầm 9 giờ tối và không cho phép sử dụng đến chiều hôm sau. Vì vậy, các bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này, các trường đều có nhân viên xử lý rất chuyên nghiệp.

▶ Nhạy cảm với hóa chất: Một số người có thể bị dị ứng với thuốc hoặc mẫn cảm với mùi Clo. Trong trường hợp đó, các bạn không nên sử dụng các dịch vụ vui chơi dưới nước ở nơi công cộng.

Xem thêm:

● Vấn đề quản lý an toàn cho học viên Juniors

● Du học hè ở Philippines có an toàn không?

Theo dõi Phil Juniors và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube