Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội  0901-844-885

Hồ Chí Minh 0938-034-089

Báo cáo về trường Anh ngữ CG Banilad tại Cebu

Trong chuyến công tác Cebu đầu năm 2019, đoàn phóng viên của PHIL JUNIORS đã có dịp ở tại trường CG BANILAD một tuần. Với 1 tuần đó thì PHIL JUNIORS đã được tận mắt thấy cơ sở vật chất của trường, ăn cùng học sinh trong trường và nghe giảng với các giáo viên như những học sinh bình thường khác. PHIL JUNIORS cũng đã ghi lại một số cảm nhận khách quan để thông báo với các độc giả thực tế về trường trên một số lĩnh vực như sau:

1. Về cơ sở vật chất:

 • Không gian: CG BANILAD có không gian thoáng mát và rộng rãi. Có sân chơi, chạy nhảy nô đùa cho con nhỏ. Có nhiều cây xanh và khí trời. PHIL JUNIORS nhận định đây là môi trường phù hợp với gia đình. Nó yên bình vì biệt lập trong một khu đất tách biệt với ồn ào náo nhiệt của thành phố Cebu.
 • Vị trí: Tuy nằm tách biệt trong 1 khu đất nhưng từ vị trí của CG BANILAD đi tới các khu trung tâm cũng rất tiện lợi. Xung quanh trường rất nhiều hàng quán về đồ ăn, siêu thị của người Hàn, gần các trung tâm giải trí chỉ cách tầm 5 phút đi bộ.
 • Ký túc xá: Hiện trường đang trong thời gian hoàn thiện, mới chỉ có một vài khu nhà ký túc được hoàn thiện trước đó để phục vụ học viên đang theo học và đang trong thời gian xây dựng một vài khu tiếp theo. Sân bóng chuyền và bóng rổ cũng chưa xây dựng xong. Tuy nhiên theo phỏng vấn quản lý thời gian hoàn thành chậm nhất là cuối năm nay.

Với phòng đã hoàn thiện thì sạch sẽ, nhà tắm rộng rãi, có nước nóng, tủ đựng đồ mỗi người một ngăn, điều hòa hiện đại. Tuy nhiên điểm bất tiện đó là đèn phòng hơi tối, và ít ổ cắm điện và không có tủ lạnh.

 • Wifi: so với nhiều trường ở Philippines thì wifi ở CG BANILAD được đánh giá là mạnh hơn. Có thể ngồi trong phòng và kết nối wifi tuy nhiên thì chỉ là mạnh hơn các trường khác thôi không thể so với Việt Nam mình được.
 • Bể bơi: Rộng, đẹp có người thường xuyên làm sạch nước hàng ngày. Thích hợp là nơi cho con trẻ vui đùa.
 • Nhà ăn: Tuy có khuôn viên rộng tuy nhiên nhà ăn của CG BANILAD lại có diện tích khá khiêm tốn, có hai tầng và xây dựng theo kiểu thân thiện môi trường không có tường ngăn. Hệ thống làm mát bằng quạt và gió trời. Điều này sẽ thật tuyệt nếu thời tiết vào những ngày mát mẻ nhưng những ngày nắng oi thì e rằng cũng gây bát tiện cho học viên.
 • Trường học: Các phòng học được đầu tư cơ sở vật chất ở mức trung bình. Đảm bảo sự sạch sẽ cho người học nhưng thiết bị thì đôi phần có vẻ cũ.

Chấm điểm về cơ sở vật chất hiện tại của CG Banilad đạt 6/10

Báo cáo về trường Anh ngữ CG Banilad tại Cebu

Đoàn phóng viên PHIL JUNIORS chụp cùng quản lý CG BANILAD cạnh hồ bơi

2. Về đồ ăn:

 • Bữa sáng: thường có cháo,bánh mỳ, súc xích, cơm chiên, trứng ốp la. Tuy nhiên nếu ở lâu phụ huynh nên chuẩn bị thêm đồ ăn cho con để tránh gây cảm giác nhàm chán.
 • Bữa trưa: Thường có một đến hai món mặn chính như thịt lợn chiên, gà rán canh giá đỗ, rong biển và môt số đồ ăn kèm như kim chi…
 • Bữa tối: Ăn dạng Buffe. Có rất nhiều món để lựa chọn và nhiều hoa quả ăn kèm theo

Chấm điểm đồ ăn 5/10

cg-banilad-do-an

3. Các dịch vụ tiện ích khác:

 • Giặt là: Ưu điểm có thể mang giặt đồ hàng ngày không bị khống chế về số lượng. Tuy nhiên thì học viên phải mang quần áo để vào giỏ đựng đồ tới khu vực giặt là tự ghi phiếu kiếm kê trước khi giao cho nhân viên và sau 2 ngày thì học viên mới nhận lại được đồ.
 • Dọn phòng: mỗi phòng chỉ có 2 lần dọn phòng trong tuần, tuy nhiên nếu muốn được dọn phòng thì học viên phải ghi phiếu đăng ký và phải có mặt tại thời gian nhân viên vào phòng dọn đồ.
 • Chăm sóc sức khỏe: Hàng tuần sẽ có bác sỹ tới trường thăm khám sức khỏe cho học viên, nếu ai có bất cứ biểu hiện xấu về mặt sức khỏe sẽ được phát hiện kịp thời

Chấm điểm dịch vụ: 6/10

CG-BANILAD

Ảnh thông báo lịch làm việc của các hoạt động dịch vụ

4. Giáo viên:

Có giọng nói rõ ràng dễ nghe, kỹ năng giảng dạy tốt một vài giáo viên có giọng Mỹ rất hay. Chương trình học có quy đổi điểm thưởng phạt rõ ràng nên sự tiến bộ của học sinh cũng được nhìn thấy rõ.

Chấm điểm giáo viên 8/10

Chấm điểm tổng thể về CG BANILAD: 6,3/10

 

100

CG Banilad

  TRƯỜNG ANH NGỮ CG Banilad (CEBU GLOBALIZATION) TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG   CG thành lập năm 2004 và đã […]


Theo dõi Phil Juniors và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube