Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội  0901-844-885

Hồ Chí Minh 0938-034-089

Báo cáo thăm quan trường CPI

Một trong những ngôi trường có cơ sở vật chất tốt và có khóa trại hè tiếng Anh nổi tiếng ở Cebu thì không thể bỏ qua cái tên CPI được. Chính vì thế mà trong chuyến công tác Cebu vào những ngày đầu năm mới 2019 PHIL JUNIORS đã ghé qua CPI để trực tiếp mắt thấy tai nghe và xác thực mọi thông tin để truyền tải với các các bậc phụ huynh và các em học sinh  thông tin một cách chân thực nhất.

Vừa bước xuống taxi là một cánh cửa lớn đóng kín nhưng xung quanh cảnh vật có vẻ đìu hiu chứ không sầm quất như khu vực trung tâm thành phố, tuy nhiên thì không khí lại có phần yên tĩnh và trong lành hơn. Khi được bảo vệ mở cổng và mời vào trong khuôn viên trường, đoàn phóng viên của PHIL JUNIORS chúng tôi ai nấy cũng đều phải thốt lên “wow” đúng như những gì được miêu tả về CPI. Một không gian hoành tráng với chính giữa là bể bơi, và các khu nhà như biệt thự bao quanh. Không khí thì thoáng đãng, cảnh vật thì yên bình và chen vào đó là sắc xanh của lá, sắc đỏ, sắc trắng của hoa đại, sắc vàng của nắng phản chiếu xuống mặt hồ bơi hòa vào bữa tiệc màu sắc là bản đồng ca của tiếng chim hót. Tất cả lóng lánh và tráng lệ hệt như một tòa lâu đài.

tham-quan-truong-anh-ngu-cpi-1

CPI với góc nhìn từ cổng trường

Đón tiếp đoàn là bạn Cara- quản lý học viên người Việt tại trường. Cara mời chúng tôi vào văn phòng và giới thiệu về lịch sử hình thành cũng như các khóa học tại trường. CPI được thành lập từ năm 2015, với sức chứa tối đa lên tới 350 học viên. Với cơ sở vật trường học chất gồm:

+ 130 phòng 1:1

+ 20 phòng nhóm nhỏ 1:4

+ 4 phòng nhóm lớn 1:8

+ có 4 phòng chức năng, 1 thư viện và 1 phòng tự học và 1 phòng chơi cho trẻ em.

+ 1 nhà bếp diện tích 395 m2

+ 1 quán café diện tích 55 m2

+ 1 bể bơi rộng chia làm 3 phần phần dành cho người học bơi, phần bơi dành cho người lớn và phần bơi dành cho trẻ con.

+ 1 phòng tập Gym

Về ký túc xá thì có 2 khu là A và B.

Khu A gồm có:

 + 28 phòng đôi.

+ 26 phòng 3 diện tích mỗi phòng là 19.6 m2

+ 6 phòng 4 diện tích mỗi phòng là 31,6 m2

Khu B gồm có:

+ 2 phòng căn hộ diện tích 101 m2

+ 2 phòng đơn diện tích 34,2 m2

+ 2 phòng đôi loại A diện tích 34.2 m2

+ 2 phòng đôi loại B diện tích 34.2 m2

+ 6 phòng ba diện tích 34.2 m2

+ 2 phòng 6 ( chỉ dành cho nữ) diện tích 34.2 m2

Các dịch vụ của trường bao gồm dọn phòng 3 lần/1 tuần. Mỗi thứ 2 đều có bác sỹ đến kiểm tra sức khỏe. Thứ 6,7 chủ nhật đều có xe đưa học sinh đi IT Park miễn phí 1 chiều.

Với không gian và cơ sở rộng rãi chúng tôi những tưởng vào mùa hè sẽ tiếp nhận hàng trăm bạn nhỏ thăm gia trại hè tiếng Anh tuy nhiên Cara giải thích để giữ được chất lượng về chương trình nên với chương trình trại hè tiếng Anh trường chỉ nhận tối đa là 25 bạn nhỏ từ Việt Nam mặc dù có hàng trăm bạn muốn thăm gia nhưng sẽ chỉ dành cho 25 bạn đăng ký sớm nhất.

Với quy mô 25 bạn học sinh thì sẽ có tới 2 quản lý Việt Nam và 5 giáo viên người Filipino luôn theo giám sát và tổ chức các hoạt động cho các bạn nhỏ. Chương trình 1 ngày của các bạn ấy sẽ là học 5 lớp học 1:1 + 1 lớp nhóm nhỏ 1:4 + 1 lớp nhóm lớn 1:8 + 3 lớp học đặc biệt như lớp học nhạc, lớp nhảy zummba, lớp học vẽ…và 2 lớp học vào buổi tối. Ngoài ra cuối tuần các bạn ấy sẽ được đi tới thăm quan các địa điểm danh lam thắng cảnh quanh khu vực Cebu.

Cara dẫn chúng tôi đi một vòng quanh trường, tới từng phòng để xem thực tế về cơ sở vật chất, ngồi thỉnh giảng một lớp học để xem cách mà các cô giáo dạy học sinh ở đây. Vừa hay thời gian này cũng là thời gian dành cho trại hè mùa đông của trẻ em Hàn Quốc nên chúng tôi đã được dự và xem cách các bạn nhỏ học tập ở đây. Bạn nào bạn ấy đều rất say sưa và thích thú với lớp học.

tham-quan-truong-anh-ngu-cpi-2

Ảnh lớp nhóm nhỏ

Thi thoảng tôi cũng nhìn thấy bóng dáng của cả các mẹ cũng tới đây học, tranh thủ giờ ra chơi thì mang sữa và động viên con học. Cara chia sẻ với tôi tại trường còn có cả khóa dành cho gia đình nữa. Cả nhà cùng tới đây học, tuy nhiên tại CPI chính sách cũng rất cơ động, nếu như phụ huynh không muốn học thì có thể nhường lại lớp học của mình cho các con, để dành nhiều thời gian chăm sóc các con hơn.

tham-quan-truong-anh-ngu-cpi-3

Ba mẹ tranh thủ giờ ra chơi chăm sóc con

Sau đó Cara mời chúng tôi ở lại dùng cơm trưa với trường để biết được thực tế trường có đồ ăn như thế nào. Không gian nhà bếp được bày trí như 1 nhà hàng sang trọng, lại có loa phát những bài nhạc thuộc top hit của giới trẻ trên thế giới. Phong cách ăn kiểu buffe được chọn nhiều món và cũng rất dễ ăn, chất lượng cơm thuộc loại gạo dẻo và thơm, có rất nhiều nhiều hoa quả để tăng lượng vitamin cho học viên nữa.

Kết luận: đây đúng là một ngôi trường xứng đáng cho lựa chọn gửi con sang du học hè của gia đình bạn

 


100

CPI

Trường trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhất Philippines, Cơ sở vật chất tốt bậc nhất và dịch vụ chăm sóc tận tâm, an toàn.


Theo dõi Phil Juniors và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube