Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội  0901-844-885

Hồ Chí Minh 0938-034-089

Báo cáo thăm quan trường EMO

Là một ngôi trường tập trung chính cho các khóa học về gia đình và trẻ em, lại nằm gọn trong khuôn viên trường trung học Samantabhadra, EMO được đánh giá là có môi trường tiếng Anh tốt đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Và với mục đích đi tìm hiểu thực tế các ngôi trường thì trong chuyến công tác đầu năm 2019 vừa qua đoàn phóng viên của PHIL JUNIORS cũng đã tới thăm và làm việc với ban lãnh đạo của EMO. Chúng tôi đã ghi lại những nhận xét đánh giá khách quan về EMO như sau:

1. Về cơ sở vật chất

+ Về không gian: EMO thuê lại một phần của trường trung học địa phương nên về thiết kế giống một ngôi trường địa phương bình thường khác. Có khu lớp học, khu ký túc xá, sân trường, sân bóng rổ, bể bơi, hành lang…khuôn viên thoáng đãng có không gian cho trẻ nhỏ nô đùa trong khu vực riêng biệt lập với bên ngoài nên rất an toàn cho người nước ngoài.

+ Về vị trí: EMO nằm ở phường Banilad đây là khu vực rất sầm uất của Cebu, xung quanh có rất nhiều cửa hàng cửa hiệu rất tiện lợi cho các gia đình nếu cần mua sắm các vật dụng cần thiết.

+ Về thiết bị, đồ dùng phục vụ việc học hành sinh hoạt: Do là một phần của trường trung học lâu năm ở địa phương nên các thiết bị đồ dùng cũng khá cũ. Thoạt vào trường có cảm giác trường đúng là được xây dựng cách đây khá lâu tuy nhiên lại có cảm giác rất thiên thiện và gần gũi.

+ Wifi: chỉ được cung cấp ở những khu vực nhất định như phòng giám hiệu và khu vực tự học. Chính vì thế mà lời khuyên dành cho các gia đình đó là nên tự túc mua dung lượng 3G để sử dụng khi cần. Còn đối với học sinh thì việc dùng điện thoại bị hạn chế.

+ Khu vực phòng học: 3 tầng, tuy nhiên vào mùa thấp điểm khu vực sử dụng chính là tầng 3, tách biệt với khu ký túc xá bằng một khoảng sân trường rộng và sân bóng rổ. Không có thang máy, việc di chuyển giữa các tầng dùng thang bộ. Điều này sẽ có lợi hơn cho các bạn học sinh giúp các bạn ấy vận động cơ thể sau mỗi giờ học.

+ Khu ký túc xá: Có 2 tòa nhà ký túc xá, mỗi tòa 2 tầng. Chia làm hai khu vực cho gia đình và cho học sinh du học tự túc. Thiết bị vệ sinh và đồ dùng trong phòng cũng khá cũ tuy nhiên cũng thuận tiện vì thiết kế một phòng 6 người với 6 phòng vệ sinh đảm bảo cho mọi người không bị trễ học trong buổi sáng.

Đánh giá điểm cho cơ sở vật chất: 5/10

tham-quan-truong-anh-ngu-emo-1

Ảnh phòng vệ sinh ở ký túc xá

tham-quan-truong-anh-ngu-emo-2

Ảnh phòng ký túc xá

2. Về đồ ăn

Khuôn viên nhà ăn khá nhỏ, ăn theo món, các món ăn đa phần được chế biến theo khẩu vị người Hàn. Mùi vị theo PHIL JUNIORS đánh giá là cũng khá khó ăn với người Việt. Tuy nhiên đảm bảo bảo đủ chất và dinh dưỡng. Nếu bạn là người ưa thích trải nghiệm nền ẩm thực nhiều nước thì đây cũng là một trải nghiệm thú vị.

Chấm điểm về đồ ăn: 5/10.

tham-quan-truong-anh-ngu-emo-3

Ảnh học sinh EMO trong bữa sáng

3. Về các dịch vụ tiện ích khác

+ Giặt đồ là 3 lần/ 1 tuần, dọn phòng hàng ngày.

+ Vì là trường có đông trẻ em nên y tá luôn túc trực trong trường để bảo vệ sức khỏe cho các em.

+ Học sinh được sử dụng tất cả các tiện ích của trường Samatabhadra như là sân bóng rổ, bể bơi, sân chơi…

+ Xung quanh trường cũng có rất nhiều hàng quán tiện ích, hỗ trợ các mẹ mua sắm không phải đi xa.

Chấm điểm dịch vụ tiện ích: 6/10

4. Giáo viên và chương trình học

EMO có một phương châm giáo dục rất tiên tiến. Đánh giá năng lực học sinh qua quá trình học tập chứ không chỉ dựa vào điểm số. Chính vì vậy mà mọi học sinh ở EMO đều được đối xử công bằng. Các thầy cô luôn theo sát quá trình học tập của các con. Có một hệ thống quy đổi điểm dành cho từng phần như là đến lớp đúng giờ, làm bài tập về nhà, điểm kiểm tra… ở EMO chú trọng tới thái độ học tập, và tu dưỡng đạo đức của trẻ nhiều hơn để không chỉ dạy trẻ tiếng Anh mà còn dạy trẻ nhân cách thành người tốt trong tương lai. Ngoài ra đội ngũ giáo viên tận tâm, phát âm chuẩn có nhiều năm kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ em. Thêm vào đó thì hàng tuần EMO đều có các cuộc thi hùng biện tiếng Anh nên cải thiện đáng kể sự tự tin và khả năng tiếng Anh của các bạn.

Chấm điểm về giáo viên và chương trình học: 8/10

Chấm điểm chung cho EMO:  6/10

 

100

EMO

Với hệ thống chăm sóc học viên chu đáo, đánh giá năng lực học viên sát sao


Theo dõi Phil Juniors và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube