Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội  0901-844-885

Hồ Chí Minh 0938-034-089

CPI Summer Camp 2019: Một ngày của các học viên nhí!

Tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống và công việc là không có gì để bàn cãi. Chính vì sự cần thiết đó mà trong những năm gần đây việc học tiếng Anh không chỉ dừng lại ở những trung tâm trong nước mà rất nhiều người đã chọn Philippines là điểm đến để hoàn thiện các kỹ năng, trải nghiệm và khám phá cuộc sống tại một đất nước hoàn toàn mới.

Nắm bắt xu hướng này, rất nhiều bậc phụ huynh đã đăng ký cho con tham gia chương trình Summer Camp với mục đích là tận dụng môi trường Quốc tế tại các trường Anh ngữ Philippines, nơi có rất nhiều học viên đến từ các quốc gia khác nhau như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… để giúp các con có thể chủ động sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày kết hợp rèn luyện khả năng tự lập từ sớm.

Vậy cuộc sống của các bạn nhỏ tại đất nước xa lạ, khác ngôn ngữ, khác văn hóa sẽ diễn ra như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một ngày của các bé tại trường CPI – Một trong những trường Anh ngữ hàng đầu Philippines.

hoat-dong-hang-ngay-cpi

Ai đã từng tham gia các khóa học tại Philippines đều biết lịch học của các trường tương đối dày và len lỏi vào mọi ngóc ngách trong ngày. Bản thân mình từng du học tại Philippines và cảm nhận đầu tiên là “Time flies so fast”, thoáng một cái một tiết đã trôi qua, giữa các tiết chỉ có 5 phút trống cho học viên thay sách và di chuyển đến lớp khác. Cuộc sống diễn ra như một cuộc đua. OMG! Dưới đây là “cuộc đua” của các bé tại trường CPI.

6:50 A.M – Các bé được đánh thức bởi quản lý, giáo viên và người phụ trách đoàn. Với mình việc đánh thức các bé ngày đầu quả là một thử thách. Các bạn lật bên này rồi lật bên kia nói “Cô ơi sao con dậy trước mà bạn bên cạnh con chưa phải dậy?… đúng là không thể trả lời được. Đến khi mình phải công bằng tới mức hôm nay theo thứ tự các bạn nằm từ giường bên trong sẽ dậy đi đánh răng trước và hôm sau là ngược lại các bạn nằm ở giường bên ngoài sẽ dậy trước. Các bạn đánh răng xong thì gấp chăn ngay ngắn. Bạn nào chưa biết gấp thì xem trong phòng có bạn nào gấp đẹp rồi tự đi học hỏi nhờ bạn dậy cách gấp. Trung bình việc thức dậy, đánh rang, rửa mặt, gấp chăn và di chuyển ra sân tập thể dục sẽ mất khoảng 10 – 15 phút.

Hoạt động đầu tiền trong ngày cho một cuộc sống lành mạnh đó chính là thể dục. Các bé sẽ tập theo nhạc và có giáo viên hướng dẫn.

hoat-dong-hang-ngay-cpi-2

Caption tốt nhất cho bức ảnh có thể là “Cùng tập nhưng không ai giống ai”

Ngay sau đó, các bé sẽ di chuyển vào nhà ăn để ăn sáng và sẵn sàng cho những tiết học đầu tiên. Trường CPI phục vụ buffet 3 bữa một ngày, đồ ăn luôn được thay đổi để các học viên có nhiều sự lựa chọn và cảm thấy ngon miệng. Vì đồ các bé tự tay chọn theo ý thích, không bị ai ép buộc, phân chia thì chắc hẳn là ngon hơn rồi! Mình cảm thấy rất vui khi vừa giơ máy ảnh lên chụp bữa ăn của các bé gửi về cho phụ huynh yên tâm mà được rót ngay vào tai một câu “Cô ơi! Cô đừng chụp nữa con đói lắm rồi!”. Thấy có bé chỉ lấy ít đồ ăn, mình hỏi sao lấy ít thế các bạn nói: “Con lấy nhanh ăn tạm đã, tí quay lại lấy tiếp”. Hẳn là việc học đã lấy của các bé rất nhiều năng lượng, các bé ăn rất tự giác và đầy đủ.

an-toi-tai-cpi-1

Bữa ăn tối tại trường

Theo lịch, mỗi bé sẽ tham gia 5 lớp học Man to Man (1 giáo viên: 1 học sinh). Các lớp Man to man là đặc trưng cơ bản của các khóa đào tạo tiếng Anh tại Philippines. Khi theo học lớp 1:1, các giáo viên sẽ tập trung dạy và chỉnh sửa ngữ pháp, phát âm đồng thời hoàn thiện kỹ năng viết cho từng bé.

lop-hoc1-1

Lớp học 1 kèm 1

Bên cạnh 5 lớp Man to man, mỗi bé sẽ tham gia 2 lớp nhóm. Có thể nói nếu lớp Man to man là lớp rèn luyện các kỹ năng và chuẩn bị kiến thức thì ở lớp nhóm các bạn sẽ tự do thể hiện kỹ năng giao tiếp và phản xạ cùng bạn bè. Lớp nhóm thông thường có 4 đến 6 bạn, gồm những học viên nhí đến từ những quốc gia khác nhau. Tại lớp nhóm sẽ có chủ đề cho các bạn thảo luận, diễn đạt, bày tỏ ý kiến, quan điểm của mình.

lop-nhom-trai-he-cpi

Lớp nhóm

Chương trình học còn có lớp Writing Diary. Tại lớp, các bạn sẽ được học thêm từ mới, viết nhật ký theo từng ngày. Đầu ngày hôm sau, các bạn sẽ nhờ giáo viên kiểm tra ngữ pháp rồi viết lại một bài hoàn chỉnh. Đây là cách học vô cùng hiệu quả để cải thiện kỹ năng viết và tư duy bằng tiếng Anh của bé.

Đọc đến đây có thể nhiều phụ huynh sẽ thắc mắc vậy bé vui chơi giải trí khi nào? Nếu có vấn đề gì phát sinh với các bé thì các bé được giải quyết như thế nào?

Hàng ngày, vào tiết thứ 4 của buổi sáng (từ 9:00 A.M – 9:45 A.M) các bé sẽ có chung giờ Free talk tại phòng học lớn do quản lý người Việt tại trường và người phụ trách đoàn phụ trách. Nội dung sẽ tập trung vào tất cả những vấn đề của các bé. Các bé được khuyến khích nói ra những khó khăn, những khúc mắc trong phòng ở, trong lớp học, trong nhà ăn… Bên cạnh việc giải quyết các vấn đề cho bé, các cô cũng sẽ nhấn mạnh những hành động không được phép và hạn chế thể hiện như la, hét, chạy nhảy, chen lấn hàng… rèn các bé những điều hay lẽ phải, nói xin chào, xin cảm ơn, xin lỗi, xin phép những điều cơ bản nhất để làm một người lịch sự, văn hóa.

Tuy không được nghỉ trưa vì học liên tục nhưng tiết thứ 2 của buổi chiều (từ 2:05 P.M đến 2:50 P.M) các bé sẽ được vui chơi, giải trí, thể hiện tính nghệ sỹ của mình với cây đàn Ukulele. Các bé bắt đầu học từ những bộ phận của đàn bằng tiếng Anh, cách gọi tê từng ngón tay sẽ đánh đàn, từ cách đánh những nốt cơ bản đến việc đàn một bài như thế nào…

lop-dan-trai-he-cpi

Lớp học đàn

5:20 P.M – Các bé sẽ kết thúc tất cả các lớp học chính trong ngày. Nghe vậy thôi chứ cũng chẳng được tự do nhiều. Các bé sẽ ăn tối trong vòng 1 giờ, rồi từ 6:20 P.M đến 7:15 P.M các bé sẽ lại chia nhóm và vào phòng làm bài tập về nhà. Từ 7:15 P.M đến 8:05 P.M, các bé sẽ có thời gian vui chơi giải trí bằng cách tham gia những lớp học ngoại khóa (Thứ 2: Nhảy zumba, thứ 3: nấu món ăn Philippines, thứ 4: Bơi tại hồ bơi của trường, thứ 5: Nghệ thuật, thứ 6: Thể thao).

biet-doi-gau-cpi

Biệt đội gấu xanh và vàng, gấu ở giữa là Model ^^

Có bố mẹ nào ở nhà nghĩ tài tử nhà mình sẽ làm những con gấu đáng yêu như vậy trong vòng 15 phút không ạ! Các bạn đáng yêu đến mức làm xong, xếp gấu và đi gọi cô chụp ảnh J J.

Cuối cùng các bạn được “thả” về phòng, thay nhau đi tắm. Vào lúc 9:00 P.M, hai cô và thầy phụ trách sẽ phát đồ ăn nhẹ cho các bé, bao gồm snack, nước hoa quả hoặc sữa. 9:30 P.M các bạn sẽ được nhắc về phòng và 10:00 P.M, hai cô và thầy sẽ đi nhắc nhở và “say good night” với các bé.

Trên đây là lịch trình một ngày của các em nhỏ tham gia Summer Camp tại CPI. Chúng ta có thể thấy dù lịch trình dày nhưng các em vẫn có những thời gian thư giãn với những lớp ngoại khoá của mình. Hãy cùng theo dõi những người bạn nhí này vào những bài viết tiếp theo của Phil Juniors nhé.

 

100

CPI

Trường trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhất Philippines, Cơ sở vật chất tốt bậc nhất và dịch vụ chăm sóc tận tâm, an toàn.


Theo dõi Phil Juniors và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube