Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội  0901-844-885

Hồ Chí Minh 0938-034-089

Phỏng vấn giáo viên trường Anh ngữ HELP Clark

Nằm trong hệ thống trường HELP danh tiếng, kể từ khi thành lập đến nay, trường HELP cơ sở Clark đã hoạt động hơn 20 năm và được biết đến là trường Anh ngữ tiên phong trong xu hướng du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines. Cũng bởi vì danh tiếng lâu năm, hiện nay HELP Clark cũng đang là trường được các bạn nhỏ và phụ huynh lựa chọn là điểm đến yêu thích trong mỗi mùa hè. Hãy cùng Phil Juniors trò chuyện cùng thầy Patrick giáo viên trưởng bộ môn để biết thêm chi tiết về trường HELP Clark nhé.

quetion

Xin chào thầy, Chúng tôi đến từ Phil Juniors. Rất vui khi ngày hôm nay được trò chuyện cùng thầy. Thầy có thể giới thiệu đôi chút về bản thân để các độc giả của Phil Juniors được biết không ạ?

answer

Xin chào Phil Juniors, xin chào các bạn học sinh từ Việt Nam. Tôi tên là Patrick, 35 tuổi người Philippines. Tôi công tác tại HELP Clark hơn 10 năm rồi và hiện tôi đang là giáo viên trưởng bộ môn tại trường, phụ trách mảng nhân sự, đào tạo cho giáo viên mới cũng như là cập nhật các kiến thức mới và các kỳ thi quốc tế cho các thầy cô trong trường.

phong-van-quan-ly-truong-help-clarkThầy Patrick chụp ảnh lưu niệm cùng nhân viên Phil Juniors

quetion

Thưa thầy hiện tại trường có bao nhiêu giáo viên và quy trình tuyển chọn giáo viên của trường là như thế nào ạ?

answer

Hiện tại trường có 65 giáo viên người Philippines. Với số lượng giáo viên này thì sẽ đủ đáp ứng cho khoảng hơn trăm học sinh theo học. Vào mùa cao điểm để phục vụ số lượng học sinh tới đây đông thì trường cũng sẽ tuyển thêm giáo viên.

Để trở thành giáo viên của HELP Clark thì tất cả giáo viên sẽ phải trải qua 3 vòng. Thứ nhất là vòng hồ sơ. Chúng tôi yêu cầu ứng viên phải ít nhất tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng chuyên ngành tiếng Anh hoặc sư phạm. Sau đó chúng tôi sẽ lọc hồ sơ và ưu tiên các ứng viên đã có kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho người nước ngoài. Các ứng viên sau khi lọt qua vòng hồ sơ thì sẽ được tôi trực tiếp đào tạo trong khoảng thời gian là 2 tuần về cách dạy, phương pháp truyền đạt và vòng cuối cùng là vòng thi dạy Demo. Sau khi ứng viên vượt qua vòng dạy thử Demo thì sẽ được trở thành giáo viên của trường.

quetion

Thưa thầy, trường có rất nhiều khóa học vậy khóa học nào là điểm mạnh nhất của HELP Clark và được đông học sinh tham gia nhất?

answer

Khóa học mạnh nhất và cũng được đông học sinh theo học nhất hiện nay là khóa học ESL. Đây là khóa học nhằm bổ trợ khả năng giao tiếp tối đa cho người học nói Tiếng Anh. Hơn nữa ở trường có các quy định rất nghiêm ngặt ở một số khu vực tại trường chỉ được nói tiếng Anh nên các sinh viên theo học khóa học này tiến bộ cũng rất nhanh.

quetion

Theo thầy là giáo viên trưởng bộ môn thì việc khó nhất với thầy là việc gì?

answer

Tôi thấy việc khó nhất đó là tính toán số lượng giáo viên để cung cấp đủ giờ học cho học sinh. Vì đặc thù số lượng học viên đến trường theo mùa. Với các bạn Việt Nam thì hay đến đông vào thời gian từ cuối tháng 5 tới hết tháng 8. Các bạn học sinh Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan thì hay tới đông vào tháng 7,8, 12,1. Các bạn học sinh Thái Lan lại tới đông vào tháng 3,4. Chính vì thế chúng tôi luôn phải bổ sung nhân lực, đào tạo giáo viên để đáp ứng cả về số lượng và chất lượng giờ học cho học viên.

Việc thứ hai là có nhiều học viên khi làm bài test đầu vào chưa thực sự trung thực dẫn đến việc chúng tôi có thể giao sách khó hơn hoặc dễ hơn so với trình độ của các bạn ấy. Chính vì thế mà dẫn tới việc học sinh hay phải đổi giáo trình sau ít ngày học. Lời khuyên của tôi dành cho các bạn học sinh đó là hãy trung thực với năng lực của bản thân mình. Câu nào khó quá mạnh dạn bỏ qua, đây là bài kiểm tra đánh giá năng lực của chính các bạn để chúng tôi xếp lớp phù hợp trình độ, chính vì thế các bạn không nên khoanh bừa, hoặc gian lận trong quá trình làm bài. Hãy nhớ tới đây để tìm lại chính bản thân mình để giúp bản thân mình có thể nói được tốt tiếng Anh hơn. Mọi điểm số có thể có ý nghĩa ở trường các bạn theo học còn ở đây chúng tôi chỉ muốn giúp chính thực lực của bạn tiến bộ.

quetion

Là giáo viên dày dặn kinh nghiệm, chắc hẳn thầy đã gặp không ít tình huống khó xử với học sinh. Xin thầy có thể chia sẻ một vài câu chuyện với Phil Juniors một số câu chuyện đáng nhớ của thầy với học sinh của mình được không ạ?

answer

Trước khi là giáo viên trưởng bộ môn thì tôi cũng trực tiếp dạy các bạn học sinh qua nhiều năm. Từng tiếp xúc với rất nhiều bạn học sinh tới từ nhiều nước và cũng gặp không ít các câu chuyện dở khóc dở cười. Bản thân tôi lại là một giáo viên nghiêm khắc nên nhiều khi các bạn trong thời gian tiếp xúc ban đầu với tôi cũng khá e dè chia sẻ cảm xúc tâm tư. Tôi nhớ có một cậu học sinh đến từ Việt Nam tham gia khóa trại hè tiếng Anh vài năm trước. Giờ nào cậu ấy tới lớp của tôi cậu ấy cũng buồn ngủ, tinh thần thì chán nản. Cậu ấy nói với tôi là cậu ấy không có thích học tiếng Anh. Cậu ấy tới đây không phải do cậu ấy thích mà là do bố mẹ cậu ấy ép. Chính vì thế mà khi tới đây cậu ấy không có hòa nhập cùng với bạn bè và cũng không thấy hứng thú với các giờ học như các bạn học sinh khác. Chính vì thế thay vì dạy theo giáo trình tôi và cậu học sinh ấy thường xuyên chơi các trò chơi đoán chữ, nối ô chữ để làm tinh thần bạn ấy hứng thú hơn. Thi thoảng tôi cũng mua cho bạn ấy một số quà lưu niệm nhỏ nếu như cậu ấy thắng trò chơi. Tôi và cậu ấy trở thành bạn trước khi trở thành thầy và trò. Chính vì thế mà 2 thầy trò thân thiết với nhau hơn. Và sau đó cậu ấy sẵn lòng cùng tôi học tiếng Anh một cách tự nhiên không ép buộc.

quetion

Thưa thầy có khó khăn gì với việc dạy tiếng Anh giữa các đối tượng học sinh là người lớn và trẻ em?

answer

Với các bạn học sinh là người lớn, các bạn ý thức được việc các bạn tới đây với mục đích gì, chính vì thế mà việc các bạn tập trung học tập thường cao hơn với các bạn học sinh nhỏ tuổi. Tuy nhiên việc chỉnh phát âm cho các bạn học sinh lớn tuổi thường khó hơn với các bạn học sinh nhỏ tuổi do thói quen các bạn đã quen sử dụng khó bỏ và điều chỉnh hơn.

Với các bạn học sinh nhỏ tuổi thì việc tiếp thu kiến thức mới nhanh hơn nhưng các bạn cũng nhanh quên hơn. Các bạn hay bị tập trung bởi nhiều thứ hơn là việc học. Chính vì thế day tiếng Anh cho độ tuổi này chúng tôi thường lồng ghép các trò chơi để các bạn ấy hứng thú học tập. Và như câu chuyện tôi chia sẻ bên trên thì thầy cô nên là bạn trước khi trở thành thầy cô thì sẽ dễ tiếp cận và dạy các em hơn.

Phil Juniors xin được cám ơn thầy đã dành thời gian để các chia sẻ các thông tin vô cùng hữu ích. Kính chúc thầy cùng HELP Clark ngày càng gặt hái được thêm nhiều thành công

phong-van-quan-ly-truong-help-clark-1Ảnh chụp sân trường HELP Clark giờ ra chơi

 

100

HELP Clark

Toạ lạc tại khu vực an ninh cao, môi trường sống trong lành, mát mẻ.


Theo dõi Phil Juniors và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube