Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội  0901-844-885

Hồ Chí Minh 0938-034-089

Phỏng vấn hiệu trưởng và quản lý trường EMO

Đoàn phóng viên của PHIL JUNIORS đã có chuyến thăm tới trường EMO vào đầu tháng 1/2019 nhưng thật không may là ngày hôm đó lại đúng vào ngày Cebu bị ảnh hưởng bởi bão nên mưa ngập trời. Tuy nhiên trái với điều kiện thời tiết cực đoan thì chúng tôi lại nhận được sự tiếp đón vô cùng nồng ấm của ban giám đốc và quản lý trường EMO. Tiếp đón chúng tôi là cô Beth Ahn (người Hàn Quốc) hiệu trưởng trường cùng chị Ngô Huệ quản lý học viên Việt Nam. Cảm giác khi được trò chuyện với cô Beth Ahn tôi có cảm giác như được nói chuyện với người dì của mình. Cô thân thiện và luôn tươi cười. Hãy cùng đoàn phóng viên của PHIL JUNIORS trò chuyện cùng cô Beth Ahn nhé.

phong-van-hieu-truong-va-quan-ly-emo

Ảnh chụp phóng viên PHIL JUNIORS cùng hiệu trưởng và quản lý Việt Nam tại trường EMO

quetion

Xin chào cô Beth Ahn, chúng tôi đến từ PHIL JUNIORS, ngày hôm nay chúng tôi tới thăm trường EMO để tìm hiểu thông tin về các khóa học gia đình cũng như là trẻ nhỏ tại trường. Cô có thể giải thích ý nghĩa tên trường cũng như giới thiệu đôi nét về EMO để phụ huynh và học sinh có thể biết thêm thông tin về trường mình được không?

answer

Xin chào PHIL JUNIORS, xin chào quý phụ huynh và các em học sinh. Tôi là Beth Ahn hiệu trưởng trường EMO. Trường tôi được thành lập vào ngày 13/6/2003. Chúng tôi đã có lịch sử phát triển tính tới nay cũng được hơn 16 năm rồi. Khóa học mà trường tôi mạnh nhất cũng là các khóa học tiếng Anh dành cho trẻ em và khóa học dành cho gia đình. Lý do tôi chọn 2 khóa này làm mũi nhọn cho trường là vì bản thân tôi cũng là một người mẹ có 2 cô con gái nên tôi luôn mong muốn xây dựng một môi trường tốt dành cho các em nhỏ cũng như là các gia đình bởi vì trẻ em có được môi trường tốt thì sau này chúng nó lớn lên mới có được tương lai và trở thành công dân toàn cầu tốt được. Với phương châm như thế nên EMO đã ra đời và cái tên EMO cũng xuất phát từ tiếng Hàn “i- mô” có nghĩa là người dì. Theo văn hóa Hàn Quốc chúng tôi thì dì có nghĩa như người mẹ thứ 2 của mỗi đứa trẻ, sẽ thay mẹ chăm sóc các con khi mẹ vắng nhà từ các bữa ăn, giấc ngủ, học hành, vui chơi chính vì thế mà tôi xây dựng EMO như một người mẹ, một gia đình thứ hai dành cho các bạn nhỏ là vì thế. Và ngày hôm nay bạn đi tìm kiếm 1 môi trường tốt dành cho trẻ nhỏ và gia đình học tiếng Anh ở Cebu thì bạn đã tới đúng địa điểm rồi đó. Tôi tự hào hiện nay EMO đang có một môi trường tốt nhất dành cho các em và các gia đình tới Cebu để học tiếng Anh đó. (cười lớn)

quetion

Ngoài mũi nhọn là chương trình học tiếng Anh chuyên biệt dành cho trẻ em và gia đình thì EMO còn có những điểm mạnh nào nữa không cô?

answer

Cái điểm mạnh thứ 2 mà tôi nghĩ EMO hiện đang có đó chính là cơ sở vật chất. Tôi không nhấn mạnh vào khía cạnh hiện đại và tiện nghi sang trọng như một số trường hiện nay đang làm như kiểu Villa và Resort nhưng tôi vẫn nói điểm mạnh của EMO là cơ sở vật chất bởi vì đây đúng là 1 ngôi trường mang đúng nghĩa là 1 ngôi trường như tất cả ngôi trường mà chúng ta đã được học từ bé. Ngay từ lúc thành lập trường tôi đã luôn đi tìm kiếm cho các bạn học sinh một không gian giáo dục tốt nhất và thật may mắn tôi tìm được địa điểm này, đây là 1 phần cơ sở của 1 trường trung học mang tên Samantabhadra tại Cebu khiến bạn có thể cảm nhận được không khí lớp học, giờ ra chơi lũ trẻ nô đùa như thế nào, có thể nghe được tiếng cười nói của bọn nó vang một góc sân trường. Đó là những ký ức tuổi thơ tuyệt đẹp của con trẻ mà ai cũng nên có và phụ huynh cần thiết nên giữ và thiết lập cho chúng đừng để chúng đánh mất tuổi thơ. Ngay từ lúc bước vào trường bạn có đồng ý với tôi là bạn có cảm giác không hề xa lạ, nó đúng như việc bạn vẫn đang đi học ở đất nước mình, gần gũi và thân thiện. Tôi muốn mang lại một không gian giáo dục cho bọn trẻ y như những gì cuộc sống chúng đang có, phù hợp với độ tuổi phát triển của nó, không phải quá sang chảnh và hiện đại, nhưng phải ấm cúng và tràn đầy tình yêu thương. Đó là phương châm giáo dục của EMO.

quetion

Cô có thể nói rõ hơn cho phụ huynh và các bạn học sinh về chương trình trại hè tiếng Anh của EMO, điểm nào là điểm khác biệt của EMO với các trường khác?

answer

Về cơ bản chương trình của trại hè tiếng Anh EMO cũng giống với các trường khác đó là việc các bạn nhỏ sẽ tới đây học tiếng Anh vào mùa hè và kết hợp với đó các bạn sẽ có các hoạt động ngoại khóa. Tuy nhiên điểm riêng biệt của EMO đó là chương trình học có sự tách biệt trình độ của các bạn. Do đó chúng tôi sẽ phân chia trình độ của các bạn ấy thành 2 khóa học đó là Jolly English Camp là khóa dành cho các bạn có trình độ tiếng Anh ở mức khởi đầu và English Proficiency Course là chương trình dành cho các bạn có mức trình độ cao hơn. Chúng tôi chia thành các chương trình riêng biệt để bồi đắp và phù hợp với từng em. Và hơn nữa điểm mấu chốt của EMO đó là sự đánh giá năng lực và kết quả cuối kỳ sẽ được tính trên cả quá trình học tập chứ không chỉ tính trên mỗi bài kiểm tra đầu ra. Chúng tôi có một hệ thống quy đổi điểm tiến bộ cho từng hạng mục như đi học đúng giờ, làm bài tập về nhà, không cúp tiết… các điểm đó sẽ được giáo viên chủ nhiệm theo dõi sát sao hàng ngày, và điểm trình độ đầu ra sẽ là điểm cả quá trình tích lũy chứ không chỉ phụ thuộc vào mỗi bài kiểm tra cuối kỳ. Với tôi sự cố gắng nỗ lực hàng ngày của các con mới chính là điều quan trọng nhất, nó không chỉ phản ánh trình độ tiếng Anh của các bé mà hơn nữa nó sẽ phản ánh thái độ học tập cũng như hình thành tính cách của các con trong tương lai. Bên cạnh việc EMO đào tạo tiếng Anh cho các con thì EMO cũng chú trọng vào việc đào tạo nhân cách của các bạn ấy nữa.

quetion

Còn đối với các bậc phụ huynh tới đây học thì sao thưa cô? Họ có bất cứ bất tiện gì khi ở EMO không?

answer

EMO luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các phụ huynh cùng tới đây học với các con. EMO hiểu các phụ huynh đã tới đây cùng các con để học tiếng Anh là một sự cố gắng rất lớn trong việc sắp xếp công việc cũng như thời gian chính vì thế mà EMO luôn cung cấp tới các bậc phụ huynh các dịch vụ đảm bảo cho họ có cảm giác thoải mái nhất khi học tại EMO như dịch vụ trông giữ trẻ vào tối thứ 6. EMO hiểu ngoài việc học ra các phụ huynh còn rất vất vả trong việc chăm sóc con cái chính vì thế mà dịch vụ này ra đời để giúp các ba mẹ có thời gian rảnh chăm sóc tới bản thân mình. Phụ huynh chỉ việc trả 500 peso cho 3 giờ trông giữ trẻ vào cuối tuần để có thời gian riêng dành cho bản thân. Hoặc hay như phụ huynh muốn tự nấu ăn cho con thì chúng tôi cũng hỗ trợ tối đa trong việc cho mượn các dụng cụ nhà bếp để giúp phụ huynh có thể chăm sóc con mình tốt hơn. Tôi nghĩ nếu có sự bất tiện ở đây thì có thể phần nhiều trong thời gian đầu các phụ huynh do là khác văn hóa, khác ngôn ngữ việc tới lớp học dùng 100% tiếng Anh giao tiếp đôi phần cũng làm các bậc phụ huynh nhất là những người lớn tuổi có đôi chút nản lòng. Nhưng với kinh nghiệm của tôi theo dõi rất nhiều phụ huynh thì phần lớn là họ thấy thoải mái khi học tại EMO.

quetion

Ngoài việc học và cải thiện tiếng Anh cũng như dạy các em về cách sống tự lập ra, còn điểm nào là lợi thế cho các bạn học sinh khi chọn EMO không thưa cô?

answer

Hiện nay EMO là đối tác của 1 số trường quốc tế rất danh tiếng ở đây, có thêm một lợi thế khi các bạn chọn EMO đó là sau khi kết thúc khóa học các bạn nào muốn học tại các trường đó thì EMO sẽ giúp các bạn đăng ký và luyện thi. Nếu như các bạn không học tại EMO thì việc đăng ký và thi đầu vào sẽ là vô cùng khó khăn.

Dạ cám ơn các chia sẻ vô cùng hữu ích của cô dành cho PHIL JUNIORS cũng như các bậc phụ huynh và học sinh. Chúc cô cùng EMO sẽ gặt hái được thành công hơn nữa trong thời gian tới.

 

100

EMO

Với hệ thống chăm sóc học viên chu đáo, đánh giá năng lực học viên sát sao


Theo dõi Phil Juniors và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube