Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội  0901-844-885

Hồ Chí Minh 0938-034-089

PHỎNG VẤN QUẢN LÝ TRƯỜNG HELP

 

quetion
Chào bạn, mình là Emma đến từ Phil Juniors. Lời đầu tiên, xin mời bạn giới thiệu đôi điều về bản thân và trường Anh ngữ HELP.

answer

Chào Phil Juniors, mình là Hiếu, tên tiếng Anh của mình là Peter. Mình làm quản lý học viên Việt Nam tại HELP từ năm 2016 tới nay cũng được 3 năm rồi. Trường HELP có 3 cơ sở gồm 2 cở sở ở Baguio là Martin và Long Long và 1 cơ sở tại thành phố Clark này. 2 cơ sở trên Baguio vào năm 2019 sẽ sát nhập thành một, chỉ còn cơ sở tại Long Long thôi. Cơ sở đó sẽ chuyên đào tạo cho các khoá tiếng Anh thông thường còn cơ sở Clark này thì chuyên cung cấp các khóa dành cho gia đình và Summer Camp.

 

Phỏng vấn quản lý Truong Help Clark

 

quetion
Hiếu có thể cho mình và mọi người cùng biết HELP Clark mạnh nhất là ở điểm gì không?

answer

Như bạn đã đi thăm quan trường mình và các trường khác thì có thể nói HELP không mạnh về cơ sở vật chất như các trường ở Cebu. Đối với cơ sở vật chất thì Help chỉ đảm bảo sự sạch sẽ, an toàn và đủ phòng cho học viên thôi. Thức ăn thì cũng không phải là thế mạnh luôn. Bạn biết đó, thức ăn tại Philippines thì được đánh giá chung là không có hợp khẩu vị với người Việt lắm. Điều mà HELP tự tin nhất chính là chất lượng giáo viên.

Nếu muốn trở thành giáo viên tại HELP, bạn phải trải qua các kỳ thi đầu vào gắt gao, thậm chí là hàng tháng đều có bài test kiến thức mới cho giáo viên. Nếu giáo viên nào không qua được thì cũng không hể trở thành giáo viên của trường được. Với sự chọn lọc thường xuyên nên HELP chỉ giữ lại các giáo viên giỏi, có đủ trình độ chuyên môn và khả năng sư phạm mà thôi. Sự chọn lọc giáo viên này không những đến từ phía nhà trường mà cả ngay từ các bạn học viên nữa. Bạn có thể thấy hàng tháng, trường sẽ tổ chức bình chọn giáo viên được yêu thích nhất và thông báo lên bảng tin trường.

 

Phil Junior phỏng vấn quản lý Việt Nam tại trường Help

Bảng đánh giá giáo viên được yêu thích nhất qua từng tháng


 

quetion
Vậy HELP hiện tại có bao nhiêu giáo viên Philippines và bao nhiêu giáo viên bản ngữ?

answer

Hiện tại trường mình có 80 giáo viên người Philippines và 1 thầy giáo người Mỹ. Số lượng giáo viên đủ để giảng dạy cho tối đa 200 học viên.

quetion
Hiếu ở đây lâu rồi vậy chắc bạn đã từng có kinh nghiệm chăm sóc các em nhỏ trong mùa Summer Camp phải không? Bạn có trực tiếp chăm sóc các em không? Và có bao nhiêu em nhỏ từ Việt Nam tham dự trại hè năm vừa rồi?

answer

Đúng rồi, mình đã trải qua 3 mùa Summer Camp với các em nhỏ ở đây. Mình cũng chính là người trực tiếp chăm sóc các em luôn. Năm đầu tiên sĩ số là 40 bạn, tới 2 năm vừa rồi thì bọn mình được phụ huynh tin tưởng hơn và con số đã lên tới hơn 100 bạn. Hỗ trợ việc chăm sóc với mình còn có thêm 3 bạn quản lý khác cùng các thầy cô cũng như là các nhân viên trong trường.

 

Phil Junior phỏng vấn quản lý Việt Nam tại trường Help

Học viên tại HELP khi nghỉ giữa tiết


 

quetion
Độ tuổi của các bạn nhỏ tham gia trại hè tại HELP là khoảng bao nhiêu ạ? Nhiều gia đình thường lo ngại khi con còn bé mà cho du học Philippines một mình thì không yên tâm. Bạn nói sao về điều này?

answer

Các bạn nhỏ tới đây có độ tuổi dao động từ 7 đến 15 tuổi.. Các bậc phụ huynh cứ lo lắng vậy thôi chứ thực ra cho trẻ học tiếng Anh càng sớm càng tốt, vì lúc đó lưỡi của các bé chưa “bị cứng” nên khi tiếp xúc với các giáo viên nước ngoài, các bé sẽ học hỏi nhanh, phát âm rất hay và chuẩn. Như năm ngoái là có 1 bạn nhỏ nhất tên là Pizza 7 tuổi đến từ Hà Nội. Bé rất dễ thương, nói tiếng Anh hay. Các cô giáo và học viên ở đây ai cũng cưng lắm ấy.

quetion
Bạn có thể mô tả về khóa học Summer camp của trường cũng như là đề cập vài kỷ niệm nho nhỏ với các em của học khóa này được không?

answer

Các trường khác làm Summer Camp có thể theo hướng nghỉ dưỡng dành cho các bé còn trường mình thì giống như trại quân đội thu nhỏ, sẽ hơi khắt khe với các em về mặt giờ giấc cũng như nhịp sinh hoạt. Chúng mình mong muốn các em sau khi tham gia khóa học không những là học tốt tiếng Anh mà còn hình thành khả năng sống tự lập khoa học.

Kỷ niệm thì có nhiều lắm. Bạn biết đó độ tuổi này là độ tuổi dậy thì, tâm sinh lý của các em chưa ổn định, nhiều khi rất hiếu động nhưng nhiều lúc cũng rất trầm tư, nói chung là nắng mưa thất thường lắm. Việc bắt các em vào khuôn khổ thì cũng khá khó khan nhất là nhiều em điều kiện kinh tế khá giả khi ở Việt Nam như công chúa hoàng tử được ba mẹ cưng chiều thì đưa các em “đi bộ đội ngắn hạn” cũng là thử thách. Chính vì thế mà tuần đầu tiên mình liên tục phải rèn luyện và đưa các em vào khuôn khổ. Vượt qua được tuần đầu tiên thì các em sẽ bắt đầu thích nghi với môi trường sống cũng như là đồ ăn ở đây. Bình thường thì mình rất là hiền và đẹp trai đó…haha… nhưng những lúc cần đưa các em vào khuôn khổ là mình phải đóng vai ác để dễ quản lý các em hơn chứ thực ra cũng thương các em vô cùng.

quetion
Còn khóa học gia đình ở trường mình thì sao bạn? Hiện nay có nhiều gia đình tới đây để cùng học tập không? Và thời gian thường đến là lúc nào?

answer

Như bạn đã thấy, trường mình hiện có một trường quốc tế năm trong khuôn viên, nhận các bé từ mầm non tới lớp 12 luôn để đảm bảo tất cả gia đình có thể mang con tới đây cùng học. Đa phần là các gia đình người Hàn và Người Trung sẽ đến học vào mùa hè và mùa đông, cả bố mẹ con cái cùng nhau đi học, cùng nhau tận hưởng phút giây hạnh phúc bên nhau. Hình thức này hình như chưa phổ biến với người Việt lắm nên trong tương lai mình cũng mong được tiếp đón các gia đình người Việt tới trường mình.

 

 

quetion
Việc đổi giáo viên đổi với các bé tham gia khóa Summer Camp có dễ dàng không? Hay các bạn sẽ phải học chương trình theo chỉ định và giáo viên chỉ định?

answer

Như mình đã nói ở trên, điểm mạnh của trường là giáo viên, tất cả giáo viên tại HELP đều là giáo viên tốt, có kinh nghiệm lâu năm nên hầu như là các em đều hài lòng với giáo viên ở đây, rất ít trường hợp đổi giáo viên, nên trường cũng không có lịch thường xuyên đổi giáo viên. Tuy nhiên với môjt số trường hợp ngoại lệ thì học viên có thể nói với mình và mình sẽ giúp bé tìm được giáo viên ưng ý, cũng như giáo trình phù hợp.

Cám ơn Hiếu về những chia sẻ hữu ích. Chúc hiếu cũng như trường HELP sẽ có thêm nhiều học viên trong năm tới.

Bây giờ xin mời các bạn cùng Phil Juniors nhìn lại 1 số hình ảnh của HELP Clark nhé.

  

 

100

HELP Clark

Toạ lạc tại khu vực an ninh cao, môi trường sống trong lành, mát mẻ.


Theo dõi Phil Juniors và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube